BCĐ hoạt động hè phường Hồng Hải khai mạc lớp Bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn phường.

“Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” là chủ đề và phương châm triển khai các hoạt động trong Chương trình Khai mạc hè năm 2024.

Ngày 13/6/2024, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Hồng Hải phối hợp trường Quốc tế UKA Hạ Long tổ chức khai mạc lớp Bơi miễn phí và thu phí cho các em TTN-HS trên địa bàn phường. Tham gia lớp bơi có 90 em chia thành 5 lớp, học vào các buổi chiều thứ 2,3,4,5 hàng tuần do các thầy cô giáo trường UKA dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn, đứng lớp. Đối với lớp bơi miễn phí trường Quốc tế UKA Hạ Long hỗ trợ 60 em TTN-HS tham gia với tổng số tiền trên 150 triệu đồng/khóa học.

Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn đuối nước vẫn diễn ra phức tạp đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho các em trên địa bàn phường. Chương trình dạy bơi miễn phí là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2024.

Lớp học bơi bắt đầu từ 13/6 đến hết 31/7/2024, các em được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, như: làm quen, tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng, bơi ếch, bơi ngửa; cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm, bất ngờ…Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu, làm quen với một số kiểu bơi thông dụng, cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi… Mục tiêu của lớp học là đạt tỷ lệ 100% học sinh đều biết bơi sau khi kết thúc khóa học. 

Việc tổ chức lớp học bơi miễn phí cho trẻ em nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện TDTT trong đó có môn bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước, hạn chế những tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng./.

Hoàng Phượng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 141