Giới Thiệu chung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HỒNG HẢI
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG HỒNG HẢI
QUẢN LÝ NỘI DUNG CỔNG THÀNH PHẦN: THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN 
ĐỊA CHỈ: SỐ NHÀ 48 PHỐ ĐINH LỄ, PHƯỜNG HỒNG HẢI, HẠ LONG, QUẢNG NINH
ĐIỆN THOẠI: 02033.825784 - FAX:  02033.825784  Email: ubndhonghai.hl.quangninh.gov.vn

1. Đặc điểm, tình hình

Phường Hồng Hải có vị trí địa lý nằm ở phía đông TP Hạ Long, Phía Bắc giáp Hà Trung, Phía Đông Giáp phường Hồng Hà, Phía Nam giáp Vịnh Hạ Long, Phía Tây giáp phường Bạch Đằng, Phía Tây Bắc giáp phường Cao Thắng Hồng Hải Phường trung tâm của thành phố Hạ Long, có diện tích 3,1 km2, trải dài theo Quốc lộ 18A, được phân bố thành 18 khu phố, 113 tổ dân, với 5669 hộ dân và 19.777 nhân khẩu Đảng bộ phường có 26 chi bộ trực thuộc (18 chi bộ khu phố, 08 chi bộ cơ quan, trường học) với trên 2.000 đảng viên; 2.555 đảng viên đang công tác, gần 500 doanh nghiệp (chủ yếu doanh nghiệp nhỏ). Nhân dân đa số là cán bộ, CNVC-LĐ, đời sống kinh tế của nhân dân toàn phường phát triển chủ yếu theo hướng Dịch vụ - Thương mại. Dân tộc Kinh chiếm 99,46%; Dân tộc ít người chiếm 0,54%. Trên địa bàn Phường có 378 đối tượng chính sách, 117 gia đình Liệt sỹ; 93 Thương binh; 83 người nhiễm chất độc hoá học; 15 Bệnh binh; 01 Anh hùng LĐ...Có 14 trường học từ bậc học Mầm non đến Đại Học với lưu lượng trên 20.000 học sinh, sinh viên, người lao động học tập và làm việc hàng ngày trên địa bàn.

2.Tin tức kinh tế xã hội

 Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen. Trên địa bàn phường có nhiều công trình quan trọng của tỉnh, thành phố như: Cung Quy hoạch, Hội chợ và triển lãm Quảng Ninh; Quảng Trường 30/10, Thư viện, Bảo tàng, nhà thi đấu thể thao của tỉnh....các dự án trọng điểm của Tỉnh, Thành phố đã và đang triển khai như: Cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Văn Cừ, Đường bao biển Hạ Long-Cẩm Phả (mở rộng giai đoạn 2); dự án do các doanh nghiệp đầu tư như: Tổ hợp nghỉ dưỡng kết hợp Sân Golf Ngôi sao Hạ Long do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, dự án MONBAY, nhiều khu dân cư đã được đầu tư hoàn chỉnh.  mặc dù còn nhiều khó khăn song được sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố cùng với sự nỗ lực, sáng tạo, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn phường; cùng với những định hướng đúng, sự chỉ đạo điều hành, mặc dù dịch Covid-19 xảy ra nhưng đã đạt kết quả cao . Thu ngân sách vượt mức  KH Thành phố giao, việc xây dựng nếp sống văn hóa văn minh được quan tâm và triển khai đồng bộ. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, cải thiện, công tác giảm nghèo, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giáo dục được quan tâm và đạt kết quả tốt; giải quyết đơn thư khiếu nại, phòng chống tham nhũng, chống lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm phục vụ tốt các ngày Lễ, Tết của dân tộc. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được chú trọng, ANCT - TTATXH được ổn định, giữ vững. Đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Phong trào thi đua xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị và phường lao động tiên tiến” đạt được kết quả thiết thực vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy hoàn thành toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của Phường

2. Tin tức chính trị

Bước vào thực hiện mục tiêu“Phát huy lợi thế của địa bàn, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, chính quyền, các đoàn thể thành phố, huy động mạnh mẽ nội lực từ tổ dân, khu phố và sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, các đơn vị để chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo h­ướng dịch vụ, thương mại, phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tư vấn đầu tư xây dựng;…” Đảng bộ phường đã vận động nhân dân khai thác, tận dụng lợi thế của phường là nơi trung tâm có nhiều cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ đa ngành nghề; Đảng ủy phường chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền từ phường đến cơ sở tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình mở rộng kinh doanh, phát triển kinh tế; chủ động phối hợp với các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc về thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng để phát triển sản xuất kinh doanh. Tạo điều kiện cho các hộ dân, cá nhân vay vốn tín dụng, lãi suất thấp để kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ theo hướng kinh tế hộ gia đình với số dư hằng năm tăng cho trên 502 đối tượng có nhu cầu về vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, buôn bán, tạo việc làm và có thu nhập. Đặc biệt các phong trào của Hội Phụ nữ phường đã vận động cho trên 80 hội viên vay vốn kinh doanh không lấy lãi, số vốn quay vòng hằng năm với 1,5 tỷ đồng, trên địa bàn phường có 300 doanh nghiệp, 716 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ thương mại, trên 70 khách sạn, dịch vụ lưu trú, tạo việc làm cho trên 500 lao động.

3. Tin tức An ninh - quốc phòng

Duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chỉ huy và sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng chuyên trách và các đoàn thể giữ gìn ANCT - TTATXH trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tổ chức huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng dân quân. Tổ chức đăng ký NVQS cho thanh niên, đăng ký tạm vắng nghĩa vụ quân sự, thanh niên nhập ngũ đảm bảo đúng quy định, đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao. Hướng dẫn  đối tượng chính sách lập hồ sơ đề nghị hội đồng chính sách thành phố  giải quyết theo quy định. Tổ chức tốt cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Chủ động triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn cho các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn. Ngăn chặn không để phát sinh các điểm nóng về mất an ninh trật tự gây mất ổn định trên địa bàn nhất là thời điểm trưng cầu dân ý người dân về các dự thảo luật. Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh; kịp thời phát hiện, hòa giải nhiều vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, củng cố hồ sơ đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Tăng cường lực lượng cảnh sát khu vực được phân công phụ trách địa bàn các khu phố theo quy định trong công tác đảm bảo aninh chính trị, an toàn xã.

4. Tin tức xây dựng đảng

Đảng bộ phường luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ về đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến tất cả các cán bộ, đảng viên và Nhân dân nắm rõ các chủ trương đường lối của đảng .

Công tác thông tin tuyên truyền đã chủ động, sát với thực tiễn, đổi mới nội dung và hình thức gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chủ động dự báo nắm tình hình dư luận, diễn biến tư tưởng của người dân để có những giải pháp, biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp. Tích cực phòng ngừa, đối phó với chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; ngăn chặn tình trạng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, tạo thống nhất trong đảng, đồng thuận trong xã hội. Nhìn chung cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền.

Tập trung rà soát, quy hoạch và bổ sung quy hoạch cấp ủy và các chức danh chủ chốt từ phường đến các chi bộ, theo hướng mở rộng nguồn, đặc biệt quan tâm đến cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Mở rộng dân chủ trong công tác cán bộ, từ nhận xét đánh giá, quy hoạch, đào tạo bố trí, sắp xếp cán bộ đến xây dựng và thực hiện chuẩn hóa cán bộ lãnh đạo. Đề xuất đào tạo và đào tạo lại, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức đảm bảo tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc trong giai đoạn hiện nay.

5. Tin tức xây dựng nông thôn mới và Xây đựng đô thị văn minh

Thực hiện xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa đô thị 100% hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan...việc cưới chấp hành theo đúng qui định luật hôn nhân gia đình, đảm bảo theo phong tục tập quán của địa phương, việc tang không có đám tang nào để người chết sau 48 tiếng trong nhà. Trên địa bàn phường các nhà hàng, karaoke, cơ sở lưu trú du lịch, điện tử internet đều ký cam kết hoạt động, kinh doanh đúng quy định của Pháp luật. Phát huy phong trào: "Ông, bà, cha mẹ, mẫu mực, con cháu hiếu thảo", xây dựng gia đình hoà thuận, hạnh phúc, tiến bộ.Tổ chức phát động hưởng ứng và triển khai có hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long, là phường trung tâm của thành phố Hạ Long, có Quốc lộ 18A chạy suốt chiều dài địa bàn phường rất khó khăn trong công tác quản lý, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự phối hợp của UBMTTQ, các đoàn thể phường, ý thức chấp hành của nhân dân cao, UBND phường đã điều hành hiệu quả trật tự, kỷ cương, nếp sống văn minh, cảnh quan đô thị và quản lý tốt lòng đường vỉa hè, tuyên truyền vận động nhân đân chấp hành tốt luật giao thông, đảm bảo vệ sinh, chống ô nhiễm môi trường, giữ đường thông thoáng, sạch đẹp. Thực hiện nghiêm phong trào “05 không” của thành phố. Tổ công tác của phường thường xuyên tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, dẹp bỏ các điểm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, khu vực đầu đường Công ty Đông Bắc, phố Hải Long, đường Nguyễn Văn Cừ (Đường trên và đường dưới), đường Trần Quốc Nghiễn... Duy trì thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long.

Tuyên truyền sâu rộng đến từ tổ dân, khu phố tiến hành ký cam kết không vi phạm về an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Đường thông, hè thoáng, cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường khang trang, sạch đẹp. Thường xuyên chỉ đạo tổ chức nạo vét cống rãnh thoát nước, bố trí điểm thu gom rác theo quy định. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý, khắc phục tình trạng quảng cáo rao vặt trái phép, kiểm tra, tháo dỡ biển hiệu, biển chỉ dẫn, biển quảng cáo và băng zôn.... quảng cáo trái phép trên địa bàn. ký cam kết trên 500 hộ dân không vi phạm lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Quần thể quảng trường 30/10. Duy trì công tác trực, ứng phó, xử lý các sự cố ngập lụt, sạt lở khi có mưa, bão sảy ra trên địa bàn. Đến nay phườngđã xây dựngđược 02 tuyếnđường, 20 tuyến phố văn minh kiểu mẫu.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 80