CẢ NƯỚC HƯỚNG VỀ ĐIỆN BIÊN, CHÚNG EM HỌC SINH THCS TRỌNG ĐIỂM NGUYỆN LÀ CHIẾN SĨ NHỎ TRÊN NHIỀU MẶT TRẬN

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954 - 07/5/2024)

Những ngày đầu tháng 5 lịch sử, cả nước rợp bóng cờ hoa, biểu ngữ, khắp nơi ngập tràn không khí sôi nổi hướng về Điện Biên, nơi cách đây 70 năm, chiến dịch Điện Biên Phủ đã “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Từ nhiều ngày nay, học sinh trường THCS Trọng Điểm thành phố Hạ Long chúng em có nhiều hoạt động, thi đua với phong trào "Chúng em là chiến sĩ nhỏ" trong nhiều mặt trận để không phụ công ơn của các thế hệ ông, cha đi trước.
Trước hết là tinh thần hăng say học tập vì ngày mai lập nghiệp, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất kết nạp thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Lứa thanh niên Cách mạng tháng Năm.
Chúng em tham gia các cuộc thi mừng ngày hội lớn vẽ tranh về Chiến thắng Điện Biên Phủ hôm qua và hôm nay. Ngoài những bức tranh dự thi hết sức ý nghĩa tại cấp trường, cấp thành phố, các bạn còn tham gia thi cấp Quốc gia. Với hơn 1000 bức tranh từ thiếu niên nhi đồng cả nước trong cuộc thi vẽ "Hoan hô chiến sĩ Điện Biên", bạn Đặng Minh Hoàng - lớp 6A3 đã xuất sắc đạt giải Khuyến khích.

Chúng ta có 02 bạn xuất sắc được tham gia chương trình "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" toàn quốc về nguồn từ ngày 24 - 26/4/2024. Chương trình được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức để tuyên dương các em học sinh xuất sắc. Cả nước có 200 em được tham gia, trong đó tỉnh Quảng Ninh có 3 em được tham gia. Đây thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thật tự hào. Tự hào hơn khi THCS Trọng Điểm có 2/3 gương mặt toàn tỉnh tham dự đó là bạn Cao Ngọc Minh Thư - lớp 6A1 và Cù Thế Tùng - lớp 6A11.
Chúng ta có 02 bạn xuất sắc tham gia Chiến sĩ nhỏ Điện Biên cấp Tỉnh lần thứ nhất: Cù Thế Tùng - lớp 6A11, Huỳnh Tuấn Khôi - lớp 8A8.
Chúng ta có nhiều bạn tham dự các nội dung thi Quốc tế, Quốc gia, các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố cũng đạt thứ hạng cao.
Bạn Vũ Châu Anh - lớp 7A1 được Liên đoàn Thể dục Việt Nam phong VĐV cấp Quốc gia và được đi thi đấu tại Moldova.
Bạn Nguyễn Vũ Thiên Giang - lớp 8A3 được tham gia Chương trình S. MUN - Chương trình dành cho các hoạt động của thanh thiếu niên bàn về các vấn đề xã hội, mô phỏng cuộc họp tại Liên hợp quốc. Trong khuôn khổ chương trình, bạn đã cùng nhóm 3 thành viên đạt 🥇HCV với Phái đoàn Monaco - Phái đoàn có các nhà Ngoại giao nhỏ nhất chương trình. 🥈HCB Giải 3 top quốc gia được giảm thuế nhiều nhất (vận động hành lang tích cực nhất). Ngoài ra, tại WSC - World Scholar's Cup cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho các em học sinh từ 8 - 18 tuổi, Thiên Giang tiếp tục đạt thành tích: 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và ghi tên tham dự vòng global tại Thái Lan.
Bạn Vương Đức Minh - lớp 6A1 đạt điểm tuyệt đối kì thi Toán Quốc tế IKMC.
Bạn Nguyễn Thanh Hải - lớp 6A1 đạt HCV kì thi Toán HKIMO cấp Quốc gia.
Bạn Nguyễn Minh Long - lớp 6A11 đạt HCV kì thi Toán HKIMO cấp Quốc gia.
Bạn Đặng Minh Hoàng - lớp 6A3 đạt HCB cuộc thi HKICO Olympic Tin học quốc tế.
Bạn Nguyễn Thụy Hải Anh lớp 9A6 đạt giải Nhất 🏆 cuộc thi hát “Giai điệu xanh” do tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp Cung VHTN tổ chức.
Bạn Hà Thuỷ Tiên - lớp 6A3 đạt giải Ba 🥉 cuộc thi hát “Giai điệu xanh” do tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp cùng Cung VHTN tổ chức.
Bạn Vũ Diệu An - lớp 8A4 đạt giải triển vọng trong cuộc thi Giai điệu xanh do tỉnh Đoàn Quảng Ninh cùng Cung VHTN phối hợp tổ chức.
Và còn rất nhiều các bạn học sinh trường ta đang nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện cho cuộc thi chuyển cấp sắp tới cuộc thi TTNST cấp thành phố.
Chúng em tự hào về những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc. Tự hào về 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử anh hùng, chúng em càng phấn đấu học tập, rèn luyện trên mọi mặt trận : học tập, văn nghệ, thể thao để góp phần nhỏ bé của mình xây dựng quê hương.