GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRƯỜNG THCS TRỌNG ĐIỂM CON ĐƯỜNG CHINH PHỤC NGOẠI NGỮ - CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Từ khi còn học lớp 4, em Hà Diệp Chi - học sinh lớp 8A9, trường THCS Trọng Điểm - TP. Hạ Long đã bắt đầu bộc lộ những khả năng đặc biệt đối với bộ môn Tiếng Anh. Khi đó, mẹ của em - giáo viên dạy Tiếng Anh đã phát hiện ra năng khiếu vượt trội ấy và bắt đầu nuôi dưỡng đam mê cùng em.

Con đường chinh phục tri thức quả thật chưa bao giờ là dễ dàng. Hàng ngày, hai mẹ con thường giao tiếp bằng Tiếng Anh. Những đoạn hội thoại từ ngắn đến dài, từ đơn giản đến phức tạp dần được rèn luyện nhằm giúp Chi nâng cao kĩ năng nghe - nói. Ngoài ra, Chi còn tích cực, chủ động trong việc tự học, tự trau dồi ngoại ngữ. Có phần nào khó, chưa hiểu, em mạnh dạn hỏi mẹ và tìm sự trợ giúp từ các thầy cô.
Qua một thời gian dày công rèn luyện, niềm đam mê và khả năng học Tiếng Anh của Diệp Chi cũng ngày một lớn dần. Em tham gia thử sức tại các cuộc thi Olympic Tiếng Anh các cấp và giành được nhiều huy chương Đồng, huy chương Bạc Quốc gia. Chi cũng tham gia nhiều hoạt động bằng Tiếng Anh và luôn đạt được vị trí xuất sắc, tiêu biểu là bài thuyết trình trong lễ tốt nghiệp trại hè năm 2023 tại Philippines. Với phần trình bày của mình, Chi đã được hội đồng các thầy cô giáo người Philippines đánh giá cao và được trao giải thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất.
Để có được những thành quả ngọt ngào đó, không thể không nhắc tới công sức dìu dắt của các thầy cô giáo, sự hỗ trợ, đồng hành, sát cánh từ gia đình Chi, đặc biệt là mẹ em. Nhưng hơn tất cả, đó là nhờ sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của Diệp Chi.
Ngày 26/4 - 30/4 sắp tới, Diệp Chi sẽ tham gia vòng chung kết Kỳ thi Olympic Tiếng Anh Đông Nam Á GELOSEA tổ chức tại Đà Nẵng. Kỳ thi hướng đến xây dựng một sân chơi tri thức cho học sinh nhằm thúc đẩy tài năng và sự thông thạo về ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để mỗi thí sinh quảng bá các nét văn hóa của quốc gia mình.
Ngoài ra, vào tháng 7 năm nay, Chi vinh dự khi là một trong những đại diện của Việt Nam tham gia vòng chung kết Olympic Tiếng Anh toàn cầu TEENEAGLE tại Mỹ. Đây là cuộc thi có quy mô quốc tế do Oscar Education (có trụ sở tại London, Vương quốc Anh) khởi xướng, được công nhận và chứng nhận bởi Brooke House College dành cho thanh thiếu niên từ 8 - 18 tuổi các nước tham dự. Vòng chung kết toàn cầu năm nay có sự tham dự của thanh thiếu niên đến từ 29 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm: Đức, Ý, Tây Ban Nha, Brazil, Nam Phi, Malaysia, Việt Nam, Vương quốc Anh... Tại đây, các thí sinh sẽ tranh tài ở hai hạng mục kỹ năng chính: Productive Skills (các kỹ năng sản sinh ngôn ngữ) và Receptive Skills (các kỹ năng lĩnh hội ngôn ngữ) gồm bốn phần thi riêng biệt: kiểm tra kiến thức, phần thi chính tả, thử thách viết và phần thi nói thuyết phục.
Hai cuộc thi lớn đang đến gần, Diệp Chi đang từng bước tiến tới thực hiện ước mơ của mình, quyết tâm mang vinh quang về cho đất nước Việt Nam. Hiểu Tiếng Anh, em càng thêm yêu Tiếng Việt - ngôn ngữ giàu đẹp của nước nhà.
Nhà trường, các thầy cô, các bạn học sinh luôn tin tưởng vào khả năng của em.
Chúc Diệp Chi tự tin, chiến thắng, phát huy tối đa khả năng và hoàn thành xuất sắc phần thi của mình!

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 75