Hội LHPN phường Hồng Hải tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ phường khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 12/6/2024, Hội LHPN phường Hồng Hải tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ Đại hội phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ phường Hồng Hải lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thuý Hằng - UV BTV Hội LHPN tỉnh, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Một số tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Nửa đầu nhiệm kỳ 2021-2026, BCH hội phụ nữ phường đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương; đa dạng hoá công tác tuyên truyền, giáo dục; tích cực, chủ động thực hiện chức năng tham mưu, đề xuất bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản đạt theo Nghị quyết đề ra. 

Quang cảnh hội nghị 

 Hội LHPN phường Hồng Hải đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa, thiết thực, phát huy được vai trò của phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương thông qua các mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực như: Khéo trong vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia các mô hình vệ sinh môi trường; Khéo trong vận động hội viên phụ nữ trong đền bù giải phóng mặt bằng; Khéo trong vận động hội biên phụ nữ tham gia các phong trào của Hội; và đặc biệt là khéo trong vận động hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, xoá đói giảm nghèo

Đồng chí Lê Thị Minh Huệ - chi hội trưởng chi hội PN khu 5 tham luận tại hội nghị

Đồng chí Đỗ Thị Hồng - chi hội trưởng chi hội PN khu 8 tham luận tại hội nghị

Hội LHPN phường làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hội viên và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm tặng 29 suất quà cho tân binh lên đường nhập ngũ với  số tiền là 17.200.000đ. “Vận đông kinh phí ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên tham gia xoá nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương”, Kết quả được 10.150.000đ, thực hiện hoạt động nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa:  tổ chức thăm tặng quà các gia đình chính sách, đặc biệt quan tâm đến những gia đình chính sách là nữ, thăm tặng 09 lượt gia đình chính sách với số tiền là 4.500.000đ. Tổ chức thăm tặng quà dịp tết nguyên đán cho 132 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là hơn 50 triệu đồng.  Thăm tặng quà cho 14 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi và đầu năm học mới mới số tiền là 5.800.000đ. Tặng bảo hiểm cho 12 lượt cán bộ hội viên khó khăn đã cống hiến với công tác hội lâu năm không có lương hưu với số tiền là 11.660.000đ.  Phối hợp với Trung tâm bà mẹ trẻ em tỉnh; CDC tổ chức khám bệnh miễn phí cho gần 365 lượt cán bộ hội viên trên địa bàn vào dịp 08/3 và 28/6 hàng năm. Hỗ trợ đột xuất cho hội viên nghèo tại xã Đồng Sơn mổ bắt con 1.000.000đ. Hỗ trợ hội viên nghèo xã Đồng Sơn cháy nhà với số tiền là 3.500.000đ và 04 thùng quần áo. Hội LHPN phường tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chinh sách xã hội Tỉnh hướng dẫn 184 người vay. Tổng dư nợ là  19.994.205.794.đ  trong đó GQVL: 8.288.573.000 đ = 134 ngưới. NIPPON: 100.000.000đ. = 02 người. Nhà ở xã hội: 11.605.632.250.đ = 31 hộ.

Đồng chí Trần Thị Nhã - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ Đại hội phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ phường Hồng Hải lần thứ XII.

Ngoài ra Hội LHPN phường tích cực tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ phường và của cấp trên, đặc biệt quan tâm Chỉ thị 21-CT/TU ngày 22/12/2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng hiệu quả về công tác  MTTQ và các tổ chức đoàn thể ở khu dân cư”; Kết luận số 21 LK/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương và Chương trình hành  động của Tỉnh ủy về “đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị”; Quy định Kết luận Trung ương 4, Trung ương 5 Khóa XIII về công tác xây dựng Đảng; Nghị quyết công tác năm của Đảng uỷ, Thành uỷ gắn với tuyên truyền Chỉ thị thị 05 của Bộ Chính trị về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” chuyên đề hàng năm. 

Đ/c Nguyễn Thị Thuý Hằng - UV BTV Hội LHPN tỉnh, thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

Đ/c Lưu Mạnh Tuấn - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu chi đạo tại hội nghị các đồng chí Lãnh đạo đã đánh giá, ghi nhận những đóng góp của Hội LHPN phường Hồng Hải trong nửa nhiệm kỳ qua đối với phát triển kinh tế, chính trị xã hội của phường; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, thực sự xây dựng được tổ chức hội vững mạnh, hiệu quả. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa trong công tác xây dựng thành phố và phường kiểu mẫu; quan tâm thực hiện xây dựng tuyến đường kiểu mẫu do phụ nữ quản lý… 🌻

Trong ngày, Hội LHPN phường lồng ghép tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Phụ nữ phường Hồng Hải với mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với thực hiện Quy định 144/QĐ- TW ngày 09/5/2024 của Ban chấp hành Trung ương về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên”. Buổi sinh hoạt thật sự sôi nổi, ý nghĩa tạo môi trường để chị em phụ nữ chia sẻ những vẫn đề trong cuộc sống, cùng nhau vun đắp những giá trị tốt đẹp của gia đình trong thời kỳ đổi mới.

Nhân dịp này hội LHPN phường khen thưởng 03 cá nhân đồng chí có thành tích xuất sắc từ đầu nhiệm kỳ đến nay 

1. Đồng chí Lê Thị Minh Huệ chi hội trưởng chi hội PN khu 5: Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các mô hình bảo vệ môi trường và học tập, làm theo Bác

2. Đồng chí Nguyễn Quỳnh Thương Uỷ viên Ban chấp hành Hội LHPN phường, Trạm trưởng Trạm y tế: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác  chăm sóc sức khoẻ hội viên phụ nữ và nhân dân.

3. Đồng chí Nguyễn Thị Chỉ: Phó CT Hội LHPN phường: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình.

Hoàng Phượng

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 148