Lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Giáp Thìn năm 2024 - khu phố 5 phường Hồng Hải

Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

Sáng 17/02 (là mùng 8 tháng Giêng) năm Giáp Thìn Đảng ủy - HĐND - UBND - Hội người cao tuổi phường Hồng Hải tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 345 cụ từ 70,75,80,85,90,95,100 và 100 tuổi trở lên tại 18 khu phố trên địa bàn phường.  Trong đó khu phố 5 có 39 cụ được mừng thọ, 06 cụ do tuổi cao, sức yếu, các đồng chí Cấp ủy chi bộ, Hội người Cao tuổi khu phố đã đến tận gia đình trao quà và giấy chúc thọ. Dự buổi lễ có đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Lưu Thị Châu - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, đồng chí Phạm Ngọc Sơn - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB - Chủ tịch Hội người Cao tuổi phường cùng cấp ủy chi bộ khu phố 5; Chi hội người cao tuổi cùng đông đảo các cụ, con, cháu các cụ cao niên và nhân dân khu phố.

Bà Đặng Thị Hồng Luận - Chi Hội trưởng chi Hội Người Cao Tuổi khu phố 5 

Ông Vũ Quốc Dụ - Đảng ủy viên, Bí thư - Khu trưởng khu phố 5 phát biểu tại Hội nghị

Ông Cù Hoàng Hùng - Đại diện Hội viên Hội Người Cao tuổi khu phố 5 phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền khu phố 5 phường Hồng Hải quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Ông Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chúc thọ các cụ cao tuổi khu phố 5

Tặng quà, chúc mừng các cụ được mừng thọ, chúc thọ đầu xuân Giáp Thìn tại khu phố 5 đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng thị phường Hồng Hải ngày càng giàu đẹp và văn minh, nghĩa tình. Buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm.

Ông Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao quà, chúc thọ cho các cụ cao tuổi 90,95, 100 tuổi

Bà Lưu Thị Châu - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường trao quà chúc thọ cho các cụ 80,85 tuổi

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Hoàng Phượng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 82