UBND phường Hồng Hải tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về phương án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Hạ tầng, chỉnh trang đô thị, khu dân cư thuộc khu phố 7A.

Chiều ngày 19/12/2022, UBND phường Hồng Hải đã chủ trì, phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Thành phố cùng các đơn vị, thành phần liên quan tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về phương án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Hạ tầng, chỉnh trang đô thị, khu dân cư phía trái tuyến đường Quốc lộ 18A lên Trung tâm Hội nghị FLC thuộc khu 7A phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.

Quang cảnh hội nghị

Quy hoạch có tổng diện tích nghiên cứu 247.796,65m2 được chia thành 02 khu vực, trong đó: Khu vực 1 có diện tích nghiên cứu 84.560,35m2; Khu vực 2 có diện tích nghiên cứu 163.236,3m2.

Đơn vị tư vấn thuyết minh các nội dung liên quan đến phương án Quy hoạch.

Ông Vũ Đức Cường – Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Thành phố
phát biểu làm rõ thêm nội dung phương án Quy hoạch và dự kiến tiến độ triển khai thực hiện.

Các hộ dân tham gia ý kiến về phương án Quy hoạch

Tại Hội nghị, đa số các đại biểu đồng ý với nội dung quy hoạch (56/61 phiếu đồng ý) và tham gia đóng góp một số ý kiến: Đề nghị nghiên cứu lại vị trí xây dựng Nhà ở xã hội để không ảnh hưởng đến khu vực đang là đồi thông; Phương án quy hoạch có mở thêm đoạn đường lên tổ 2 khu 7A, đề nghị nghiên cứu điều chỉnh vào giữa ngõ 15 đường Nguyễn Văn Cừ và thu hẹp chiều rộng đường để hạn chế việc GPMB, ảnh hưởng đến các hộ gia đình, cá nhân; Đề nghị được tái định cư tại chỗ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và đền bù, GPMB hợp lý......

BND phường đã ghi nhận đầy đủ các ý kiến tham gia và chuyển đến Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Thành phố để được xem xét, nghiên cứu theo quy định./.


Phường Hồng Hải

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 67