Ban Chỉ đạo Nghị quyết 21 phường Hồng Hải khánh thành công trình cải tạo, mở rộng tuyến đường, vỉa hè nhánh đấu nối phố Hoàng Diệu với đường Phan Đăng Lưu (ngõ 1) và (ngõ 2) phường Hồng Hải

Thực hiện Nghị quyết số 21 của BTV Thành ủy về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư trên địa bàn. Năm 2023, với sự vào cuộc khẩn trương, đi sát với hiện trường các công trình cần đầu tư; BCĐ Nghị quyết 21 của phường và các khu phố đã triển khai đầu tư xây dựng công trình Cải tạo, mở rộng tuyến đường, vỉa hè nhánh đấu nối phố Hoàng Diệu với đường Phan Đăng Lưu (ngõ 1), (ngõ 2) phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, với tổng mức đầu tư hai tuyến đường 824.146.243 đồng.

Trong đó nhân dân hiến đất làm đường với tổng diện tích 530,7m2 với giá trị tiền là khoảng 21 tỷ đồng. Đặc biệt có gia đình ông Đoàn Quang Hảo là thương binh đã hiến 77,8m2 đất để mở đường với giá trị gần 3 tỷ. Đồng thời nhân dân đã tự tháo dỡ các công trình kiến trúc như nhà ở, tường rào, sân cổng... 

Công tác giám sát quá trình thi công

 

Lu lèn mặt đường


Đổ bê tông lót mặt đường


Lát vỉa hè


Kiểm tra chất lượng công trình

Sau gần 1 tháng thi công, ngày 07/3/2023 trong không khí phấn khởi của nhân dân tổ 6 khu 2A nói riêng và toàn bộ khu phố 2A, 2B nói chung. BCĐ Nghị quyết 21 của phường và khu phố 2A đã tổ chức lễ khánh thành công trình Cải tạo, mở rộng tuyến đường, vỉa hè nhánh đấu nối phố Hoàng Diệu với đường Phan Đăng Lưu (ngõ 1), (ngõ 2) phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. 
Để kịp thời động viên, biểu dương tập thể cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Nghị quyết 21 tại khu phố 2A. Ủy ban nhân dân phường tặng giấy khen cho gia đình ông Đoàn Giang Hảo- thương binh ¼ đã hiến đất, GPMB công trình ngõ 2 đấu nối phố Hoàng Diệu với đường Phan Đăng Lưu.


Trao khen thưởng cho Hộ gia đình ông Đoàn Giang Hảo


Hai tuyến (ngõ 1), (ngõ 2) đấu nối phố Hoàng Diệu với đường Phan Đăng Lưu phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, được đầu tư xây dựng khang trang; Hệ thống đường được mở rộng thảm nhựa, vỉa hè lát đá, đảm bảo mỹ quan đô thị và giao thông đi lại thuật lợi của khu vực. Nhân dân trong khu phố đều nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cải tạo lại các công trình hạ tầng dân sinh, từ đó đồng thuận ủng hộ chủ trương băng cả vật chất lẫn tinh thần.

Cải tạo, nâng cấp hạ tầng khu dân cư trên địa bàn phường theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TU không chỉ nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân mà còn đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa đô thị, tạo động lực thúc đẩy Thành phố trở thành đô thị thông minh, trung tâm thu hút đầu tư của tỉnh. Vì vậy, Nghị quyết đã, đang và chắc chắn sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn phường.

Phường Hồng Hải

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 660