BCĐ hoạt động hè phường Hồng Hải tổng kết tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Sáng ngày 09/8/2024, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Hồng Hải phối hợp với Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2024. Dự hội nghị có đông chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Đinh Văn Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè phường; Đồng chí Lưu Thị Châu - Phó chủ tịch UBND phường; Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Hiệu trưởng Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UKA Hạ Long; Cùng toàn thể các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, tiểu ban hoạt động hè các khu phố và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn phường cùng về dự.

Quang cảnh hội nghị tổng kết hè năm 2024

Trong tháng hành động vì trẻ em năm 2024: BCĐ hoạt động hè phường tổ chứ 05 lớp miễn phí cho các em học sinh trong toàn phường như: Lớp Bơi, Tiếng Anh, Võ cổ truyền, Mỹ thuật, STEM… thu hút được đông đảo các em TTN- HS trên địa bàn phường tham gia, ngoài ra BCĐ hoạt động hè phường Hồng Hải phối hợp với trường Quốc Tế UKA tổ chức giải chạy Marathon nhân Ngày gia đình Việt Nam cho hơn 500 vận động viên tham gia, mang đến cho các gia đình một trải nghiệm thể thao đầy hứng khởi và ý nghĩa, tạo cơ hội cho các gia đình gắn kết thông qua hoạt động chung và tuyên truyền đến nhân dân phòng trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Ngoài các buổi sinh hoạt hè tại Nhà văn hoá, tiểu ban chỉ đạo hoạt động hè đã cho các em tham ra nhiều trò chơi, bổ ích, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông cho thanh thiếu nhi trên địa bàn phường thông qua các buổi sinh hoạt hè tại các khu phố.

Đồng chí Lưu Thị Châu - Phó chủ tịch UBND phường cáo kết quả tổng kết tháng hành động vì trẻ em

Tại các buổi sinh hoạt hè 18/18 khu phố đã được các chiến sĩ công an phường, Trạm y tế phường và các anh chị ĐVTN phụ trách khu phố đã tổ chức các buổi sinh hoạt như lồng ghép chia sẻ kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích như bỏng, điện giật, ngã, đuối nước, xâm hại tình dục ở trẻ em và cách phòng tránh khi bị xâm hại…, đặc biệt, nhấn mạnh tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước. Các em thiếu nhi được phổ biến những nguyên nhân dẫn đến đuối nước, kỹ năng cơ bản về bơi lội, cách sử dụng phương tiện cứu sinh như phao nổi, áo phao. Các em cũng được tham gia các trò chơi và trả lời các câu hỏi tình huống liên quan, từ đó rút ra kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích nói chung, tai nạn đuối nước nói riêng. Dịp hè là thời điểm dễ xảy ra các tai nạn thương tích ở trẻ em. Do đó, việc tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong quản lý thanh thiếu nhi trong dịp hè là hết sức cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ cho trẻ em và người dân.

Trong dịp hè Đoàn Thanh niên huy động lực lượng đoàn viên là học sinh cấp 3 tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn: như VSMT, bóc xoá biển quảng cáo, tham gia xây dựng tuyến đường kiểu mẫu… với tổng số 120 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của lực lượng thanh niên trẻ trong việc tham gia các hoạt động và đóng góp công sức cho cộng đồng.

Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tổng kết hoạt động hè năm 2024, Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khẳng định: Hoạt động hè năm nay đã tạo được sân chơi cho trẻ em, giúp cho trẻ em được rèn luyện sức khỏe, được giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống. Đồng chí cũng đề nghị, để hoạt động hè được tổ chức tốt hơn trong những năm tới, đề nghị Đoàn Phường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ đối với các hoạt động hè; huy động nguồn lực xã hội cho hoạt động hè, hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em. Ban Chỉ đạo hè phường và các Tiểu Ban chỉ đạo hè các tổ dân phố cần phân công nhiệm vụ cho các thành viên, trên cơ sở đó từng thành viên cần có kế hoạch cụ thể để thực hiện. Ban Thường vụ Đoàn phường cần chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động hè sớm sau khi có chỉ đạo của cấp trên. Lực lượng đoàn viên thanh niên cần năng động, sáng tạo để tổ chức nhiều hoạt động hè khác nhau, đổi mới nội dung phương thức hoạt động; đồng thời quan tâm tuyên truyền những nội dung cốt lõi như tuyên truyền pháp luật về xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh. Đoàn Phường phối hợp chặt chẽ với các nhà trường yêu cầu đoàn viên thanh niên, giáo viên trẻ tham gia hướng dẫn, cùng hoạt động sinh hoạt hè…

Tổng kết các hoạt động hè năm 2024 BCĐ hoạt động hè phường trao giấy khen và phần thưởng cho 12 tập thể và  12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý giáo dục TTN-HS hè năm 2024 với tổng số tiền 6 triệu đồng.

Hội khuyến học trao tặng 01 tập thể và 84 cá nhân thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2023-2024 với tổng số tiền là 19 triệu đồng.

Đại diện Ban giám hiệu Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc trao tặng 29 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, tổng trị giá là 11.600.000đ.

Trao giải tại buổi tổng kết hè 2024 Ban tổ chức cuộc thi đã trao tặng 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích, tổng phần thưởng trị giá 03 triệu đồng  cuộc thi vẽ tranh "Mùa hè của em".

Hoàng Phượng