BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Hồng Hải sơ kết 2,5 năm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 18/7/2022, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 phường Hồng Hải tổ chức Hội nghị Sơ kết hai năm rưỡi công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ngày 09/3/2020 Hồng Hải ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên. Cũng từ đó, công tác phòng dịch ở Hồng Hải được nâng lên mức độ cao hơn, với nhiều biện pháp quyết liệt. Cùng với chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, Bộ Y tế, Tỉnh , Thành phố.....Đảng ủy, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 ban hành các quyết định, kế hoach, phương án và nhiều văn bản, công văn về phòng, chống dịch phù hợp với tình hình tại địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Tính đến ngày 30/6/2022, ghi nhận 6.354/6.358  trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, chiếm tỷ lệ trên 99,9%; ghi nhận 04 trường hợp tử vong do có bệnh lý nền nặng, chiếm 0,1%.

Về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đến nay, tỷ lệ bao phủ mũi 3 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 99,6%; mũi 2 cho đối tượng từ 12-17 tuổi đạt trên 99,3%; đang triển khai tiêm trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 với số tiền 442.000.0000đ; hỗ trợ 294 trường hợp F0, F1 đã kết thúc điều trị, hoàn thành cách ly tại nhà từ 27/4/2021 đến 31/12/2021 với số tiền 347.560.000đ. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã vận động được 569.981.933 Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn, Thành ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Trưởng BCĐ phòng chống dịch phát biểu chỉ đạo

Trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân và đã đạt được thành công bước đầu khống chế dịch bệnh. Việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Thành phố đã được sự đồng thuận, hưởng ứng, ủng hộ đã tạo điều kiện của nhân dân trên địa bàn, tạo tiền đề cho việc ổn định tình hình, hồi phục phát triển kinh tế của địa phương.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả về công tác phòng, chống dịch; giữ vững địa bàn “An toàn - ổn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới”. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ, đúng thành phần, đúng thời gian và địa điểm theo quy định nhằm tạo miễn dịch cho cộng đồng, ngăn chặn các biến thể mới. Tổ chức thực hiện kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn Phường với mục tiêu vừa bảo vệ tối đa sức khỏe nhân dân, vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Huy Thêm