Công an phường Hồng Hải tuyên truyền kiến thức về PCCC, Cứu nạn cứu hộ, an toàn giao thông và phòng chống ma túy

Ngày 27/5/2024, Công an phường Hồng Hải phối hợp với Đội PCCC và Đội CSGT - TT – Công an thành phố Hạ Long tổ chức tuyên truyền các quy định về an toàn PCCC ,Cứu nạn cứu hộ, an toàn giao thông (ATGT) cho các em học sinh; cán bộ giáo viên trường THCS Hồng Hải. Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Quốc Bình - Phó trưởng Công an phường Hồng Hải, đồng chí Thái Thị Phượng - Hiệu trưởng trường THCS Hồng Hải cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em hoc sinh tham dự đầy đủ.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, an toàn giao thông và phòng chống ma túy. Tại đây, giáo viên và học sinh được nghe thông tin về những vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng trong thời gian qua; hướng dẫn các kỹ năng, bước thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ; cách sử dụng bình chữa cháy xách tay (dạng bột và dạng khí); phương pháp dùng nhiệt, ga, điện an toàn tại phòng học, phòng ở...


        

Một số hình ảnh tập huấn tại buổi tuyên truyền  

  Cũng trong buổi tuyên truyền, cán bộ Đội CSGTT – TT đã truyền đạt các nội dung quy định, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: Cách sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; Yêu cầu chấp hành việc đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách; Quy định không dùng phương tiện là xe điện bốn bánh du lịch để đưa đón trẻ em đi học….

 Việc tổ chức tuyên truyền an toàn PCCC và ATGT đã trang bị cho giáo viên, học sinh kỹ năng cơ bản trong phòng ngừa sự cố cháy nổ, chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người đồng thời nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy, phòng tránh tai nạn thương tích cho bản thân

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn thủ đoạn pha trộn ma túy dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử… bên cạnh những nỗ lực của các cơ quan chức năng, sự vào cuộc, chung tay của gia đình và nhà trường đóng vai trò rất quan trọng. Các gia đình nên dành nhiều thời gian quan tâm đến con em trong tuổi vị thành niên. Các nhà trường cần đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách pháp luật của nhà nước; tác hại của ma tuý; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội về ma tuý; cách nhận biết ma tuý, các loại thực phẩm, đồ uống dễ bị tội phạm lợi dụng pha trộn cho các em học sinh. Các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý các loại hàng hoá là thực phẩm không rõ nguồn gốc được nhập vào địa bàn để phòng ngừa tác hại đối với cộng đồng. Tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, phối hợp xử lý, bắt giữ các hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Bên cạnh đó, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không nên sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống không rõ nguồn gốc. Khi phát hiện nghi vấn liên quan đến việc mua bán, sử dụng các loại thực phẩm, nước uống có chứa chất ma túy, cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 143