Công Đoàn cơ sở phường Hồng Hải tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 16.12, Công Đoàn cơ sở phường Hồng Hải đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Mạnh Quân, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Lưu Mạnh Tuấn, TUV-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Nhiệm kỳ qua, đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động Công Đoàn cơ sở phường Hồng Hải đã đoàn kết nỗ lực, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố và Đại hội Công Đoàn các cấp đề ra. Nhiệm kỳ 2017-2022, Công Đoàn phường đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đại diện bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Quang cảnh Đại hội

Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên học tập Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đảng ủy- HĐND phường,Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đạt 100% cán bộ, đoàn viên tham gia. Đã tích cực tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên về mục đích, ý nghĩa của Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành- Trách nhiệm-Liêm chính- sáng tạo”, phong trào thi đua “cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” phong trào “Xây dựng cơ quan văn hóa”…. Tất cả các Cuộc vận động, phong trào trên được Công đoàn chú trọng và trở thành tiêu chí thi đua cho toàn thể đoàn viên công đoàn.

Các hoạt động xã hội được chú trọng; công tác an sinh xã hội, hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên vào các dịp lễ, Tết; tổ chức gặp mặt, tặng quà  nữ ĐVCĐ nhân ngày 08/3, 20/10; tổ chức Tết Trung thu, Tết thiếu nhi 1/6 và khen thưởng đối với con đoàn viên Công đoàn có thành tích xuất sắc trong học tập….Phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức cho cán bộ, đòan viên Công đoàn đi thăm quan, học tập tại một số địa phương như: Đi du lịch Quy Nhơn- Phú Yên, Khu nghỉ dưỡng Đại Lải- Vĩnh Phúc; Khu nghỉ dưỡng FLC Thanh Hóa; Phú Quốc – Kiên Giang…Bố trí bếp ăn trưa tập thể cho Cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn. Cùng với đó, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh luôn được chú trọng. Qua bình xét hàng năm, có 100% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đề xuất các giải pháp, nhằm xây dựng tổ chức Công Đoàn ngày càng vững mạnh.

Nhiệm kỳ tới, với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới – Sáng tạo; vì quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động”, Công đoàn phường đề ra 7 chỉ tiêu phấn đấu, 8 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện để hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đồng chí Dương Đình Quân, PCT Liên đoàn lao động Thành phố phát biểu tặng hoa Đại hội

Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn TUV- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội, đồng chí Dương Đình Quân, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Lưu Mạnh Tuấn, TUV- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của BCH Công đoàn phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị nhiệm kỳ tới Công đoàn phường tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong tổ chức công đoàn, tăng cường hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh. Phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của công đoàn trong tham gia hoạt động của cơ quan; Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, thanh kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động; Làm tốt công tác an sinh xã hội góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm, tâm huyết; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Ban chấp hành mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, Đại hội đã bầu BCH khóa VI gồm 3 đồng chí; Bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII. Đồng thời, Công đoàn phường đã tặng quà cho 3 đồng chí thôi không tham gia BCH khóa mới.

Phường Hồng Hải