ĐẢNG ỦY PHƯỜNG HỒNG HẢI TÔ CHỨC HỘI NGHỊ THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ PHƯỜNG NHIỆM KỲ 2022-2025

Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/TW của Ban tổ chức Trung Ương về hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn.

Sáng ngày 20/10/2023 Đảng uỷ phường Hồng Hải long trọng tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường Hồng Hải, nhiệm kỳ 2022-2025.Tới dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Thoảng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên BCH Quân sự thành phố Hạ Long.

Quang cảnh hội nghị
Chi bộ Quân sự được thành lập có 05 đồng chí, đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường được chỉ định làm Bí thư chi bộ, trong đó đồng chí Chủ tịch UBND phường, 02 đồng chí là cán bộ Ban chỉ huy Quân sự phường và đồng chí Chính trị viên phó.

Đồng chí Phạm Thị Hương, Phó Bí thư Đảng ủy phường Hồng Hải trao Quyết định cho Chi bộ Quân sự phường

Chi bộ quân sự phường Hồng Hải thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ theo Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, thành phố và BCH, BTV Đảng ủy phường Hồng Hải; chi bộ Quân sự phường có trách nhiệm xây dựng Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho Đảng viên chi bộ.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Thoảng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên BCH Quân sự thành phố Hạ Long tặng hoa chúc mừng Chi bộ quân sự phường nhiệm kỳ 2022-2025
Việc thành lập Chi bộ Quân sự phường nhằm tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp uỷ Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp uỷ, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.