Đoàn công tác số 1 Thành uỷ làm việc tại phường Hồng Hải

Tiếp tục chương trình công tác nắm bắt kết quả thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ Thành phố; việc quán triệt, triển khai thực hiện nghị Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch covid-19, sáng 7/9, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy, Trưởng đoàn công tác số 1 đã có buổi làm việc với Đảng uỷ phường Hồng Hải. Cùng đi còn có các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo HĐND, các Ban Xây dựng Đảng, các cơ quan chuyên môn của Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy, Trưởng  đoàn công tác số 1  chủ trì buổi làm việc với phường Hồng Hải

Theo đó, trong 8 tháng đầu năm, phường Hồng Hải đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ theo Nghị quyết đã đề ra. Công tác chính trị, tư tưởng được giữ vững, tình hình nhân dân ổn định. Đảng bộ kết nạp được 3/5 Đảng viên. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 23 tỷ 174 triệu đồng, bằng 69,5% kế hoạch Thành phố giao, thuộc tốp đầu của Thành phố. Trong 8 tháng phường Hồng Hải tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường công tác dân vận và nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền.

Triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, phường Hồng Hải đã quán triệt đến 100% chi bộ và toàn thể cán bộ, Đảng viên, nhân dân trên địa bàn. Sau Đại hội phường, Đảng ủy đã ban hành các quy chế, chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát. Công tác chỉ đạo linh hoạt, cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phường đã triển khai các giải pháp theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, kiểm soát chặt chẽ, thường xuyên các di biến động nhân khẩu trên địa bàn; cập nhật phần mềm sức khỏe toàn dân đạt 100%. Trong 2 giai đoạn phòng chống dịch, phường Hồng Hải đã kiểm tra, đề nghị Thành phố xử phạt hành chính gần 200 trường hợp.

Lãnh đạo phường Hồng Hải báo cáo nội dung làm việc

Tại buổi làm việc, phường Hồng Hải cũng đề xuất Thành ủy sớm phê duyệt bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND phường. Cùng với đó đề nghị UBND Thành phố quan tâm đến lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, đô thị, lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, về thu ngân sách, phường đề xuất thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp…Các đại biểu trong Đoàn công tác cũng đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được của phường Hồng Hải, chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục và đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Quang cảnh làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy Nguyễn Anh Tú đã ghi nhận: trong điều kiện hết sức khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19,  phường Hồng Hải luôn chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, là 1 trong những phường có tốc độ phát triển nhanh và ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đều đảm bảo so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, nhiệm vụ những tháng cuối năm còn nhiều, đồng chí Phó Bí thư TT yêu cầu phường Hồng Hải tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, trong đó đặc biệt chú ý đảm bảo chỉ tiêu an sinh xã hội. Đối với công tác phòng, chống dịch, tiếp tục bám sát chỉ đạo chung của Thành phố, nêu cao vai trò tự quản của các tổ dân khu phố. Về việc quán triệt, triển khai thực hiện nghị Đại hội Đảng bộ Thành phố, đồng chí Phó Bí thư TT chỉ đạo phường bám sát chương trình hành động của Thành phố, có sự điều chỉnh cho phù hợp điều kiện thực tế tại địa phương, xây dựng rõ các tiêu chí phường Văn minh kiểu mẫu.

Hồng Phương