HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG HỒNG HẢI KHOÁ X, (NHIỆM KỲ 2021-2026) TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 10

Sáng ngày 28/12/2023, Hội đồng nhân dân phường Hồng Hải tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có Ông Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Phạm Thị Hương Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; ông Điệp Hùng Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, cùng các ông, bà Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường, các ông, bà bí thư Chi bộ, khu trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận khu phố cùng các đại biểu HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ (2021-2026).

Quang cảnh hội nghị

ông Điệp Hùng Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả năm 2024, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Tại kỳ họp, UBND phường đã Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng năm 2024; báo cáo dự toán và phân bổ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023, biện pháp điều hành ngân sách năm 2024. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kết quả giám sát giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2024 thông qua các biện pháp đảm bảo thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở; dự kiến các kỳ họp thường lệ của HĐND phường trong năm 2024. Ngoài ra, HĐND phường còn nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ phường, dành thời gian để thảo luận, chất vấn theo Luật Hoạt động giám sát về những vấn đề đang được cử tri, Nhân dân quan tâm. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thông qua 05 nghị quyết.

Ông Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị

Tại kỳ hợp đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị thời gian tới, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND phường cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND - Ủy ban MTTQ  các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ đề ra; trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Các đại biểu phát biểu, tham gia ý kiến đóng góp tại hội nghị

Các đại biểu Hội đồng nhân dân phường đã biểu quyết thông qua dự thảo, Nghị quyết với tỷ lệ 100%. Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ 10 HĐND phường Hồng Hải đã thành công tốt đẹp, đảm bảo các chương trình, nội dung kỳ họp đề ra đúng luật định.