HỘI LHPN PHƯỜNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

Ngày 16/10/2023 Hội LHPN phường tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2023, 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/1963-30/10/2023 và công nhận hội viên danh dự của hội LHPN phường

Đến dự và và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thuý Hằng - Thành uỷ viên - Chủ tịch hội LHPN thành phố Hạ Long, đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành uỷ viên - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường

Đồng chí Trần Thị Nhã - Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHP nữ phường ôn lại truyền thống

Ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Trần Thị Nhã - ủy viên BCH Đảng ủy  Chủ tịch Hội LHPN phường  cho biết: 93 năm - một chặng đường đầy gian nan, thử thách đánh dấu bước phát triển quan trọng của phong trào phụ nữ và hoạt động của tổ chức Hội qua các thời kỳ lịch sử.

Nối tiếp truyền thống của Bà Trưng, Bà Triệu, Hội LHPN Việt Nam đã động viên, khích lệ các tầng lớp phụ nữ phát huy mạnh mẽ truyền thống yêu nước anh hùng, chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tham gia tích cực và đóng góp quan trọng vào thành tựu cách mạng của đất nước, xứng đáng với 08 chữ vàng Bác Hồ tặng Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và phẩm chất “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng” được Đảng và nhà nước tặng phụ nữ trong thời kỳ đổi mới.

Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành uỷ viên - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường Phát biểu ghi nhận những thành tích, đóng góp của hội LHPN phường trong phát triển kinh tế xã hội tại địa phương Kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việtt Nam, những năm qua phong trào phụ nữ phường Hồng Hải luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ, phối hợp của chính quyền và các ngành, đoàn thể... Từ đó, các chi hội đến cơ sở đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, bám sát định hướng chỉ đạo của  Hội LHPN Tỉnh, Hội LHPN thành phố Hạ Long và nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung chỉ đạo, triển khai các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Qua đó đã thể hiện rõ nét vai trò, chức năng là tổ chức đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tầng lớp phụ nữ.

Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành uỷ viên - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường Phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ  tặng hoa chúc mừng hội nghị

Nhân dịp này hội LHPN phường trao quyết định công nhận hội viên danh dự, trao thẻ hội viên cho 33 đồng chí là các đồng chí lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND, các đồng chí Bí thư chi bộ , trưởng khu, Trưởng ban CTMT 18 khu phố là Nam giới trên địa bàn phường.

Trong 3 ngày 18,19,20/10 - 18/18 Chi hội đã đồng loạt tổ chức các hoạt động  VHVN- TDTT  tạo không khí vui tươi, phấn khởi đã thu hút trên 2000 lượt cán bộ hội viên tham gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuý Hằng - Thành uỷ viên - Chủ tịch hội LHPN thành phố Hạ Long trao thẻ hội viên cho 33 đồng chí là các đồng chí lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND, các đồng chí Bí thư chi bộ , trưởng khu, Trưởng ban CTMT 18 khu phố là Nam giới trên địa bàn phường.