HỘI NGHỊ BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN CÁC KHU PHỐ PHƯỜNG HỒNG HẢI NHIỆM KỲ 2024-2026

Sáng ngày 07/01/2024, 18/18 khu phố trên địa bàn phường Hồng Hải đã đồng loạt tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận khu phố nhiệm kỳ 2024 - 2026. Về dự Hội nghị Ban công tác Mặt trận các khu phố có các Đồng chí Lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ; các tổ chức chính trị - xã hội phường; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường về dự đông đủ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận các khu phố nhiệm kỳ 2021- 2024, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2026. Nội dung báo cáo tập trung đánh giá đúng đắn tình hình các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn; khẳng định kết quả đạt được, những mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo; thẳng thắn, chỉ ra hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Nội dung phương hướng, nhiệm vụ đã cụ thể hóa Nghị quyết của các cấp ủy Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác Mặt trận trong tình hình hiện nay trên địa bàn.

Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng Ban công tác Mặt trận khu phố 8

Với những kết quả đạt được của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đã góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước, vượt qua khó khăn, phát huy dân chủ và nội lực của cộng đồng dân cư, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Hội nghị tổng kết Ban công tác Mặt trận các khu phố cũng đã tiến hành hiệp thương cử Ban công tác Mặt trận gồm Trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận các khu phố và cử đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Hồng Hải khóa XIII nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nội dung nhân sự được thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, phát huy trí tuệ tập thể đi đôi với phát huy trách nhiệm của người đứng đầu, tạo sự đoàn kết, đồng thuận, thống nhất của Ban Công tác Mặt trận đương nhiệm đối với việc xây dựng Ban Công tác Mặt trận nhiệm kỳ mới, đảm bảo về cơ cấu, số lượng phân bổ, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có tính tiêu biểu, tính đại diện, thực sự là nòng cốt xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát huy truyền thống đoàn kết, nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường hơn nữa sự gắn bó, niềm tin của nhân dân đối với Đảng; Đồng thời kêu gọi vận động nhân dân trong các khu dân cư thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.