Hội Nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"

Sáng ngày 05/8/2022, Ủy ban MTTQ phường Hồng Hải phối hợp với Công an phường tổ chức Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân". Tới dự có đồng chí Bùi Đức Đoàn, UV BTV- Trưởng Ban dân vận-Chủ tịch UB MTTQ Thành phố; đồng chí Trung tá Dương Thị Thanh Hà, Đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội công an Thành phố; lãnh đạo phường Hồng Hải các đồng chí là Bí thư -Trưởng khu, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Thời gian qua, công an phường Hồng Hải đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua đó tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường cơ bản ổn định, không để xảy ra vụ việc phức tạp và trở thành điểm nóng. Công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời không để dư luận xấu trong nhân dân. Công tác tiếp nhận, phân loại, điều tra và xử lý các tin báo tố giác về tội phạm đảm bảo đúng quy định. Trong 7 tháng đầu năm, công an phường đã tiếp nhận, thu thập tài liệu, phân loại xác minh, giải quyết 293 thông tin, đạt tỷ lệ 100%. Các mặt về công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được duy trì thường xuyên, kịp thời; Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được quan tâm chỉ đạo; Thực hiện tốt phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" với khẩu hiệu "Công an Hạ Long chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả; quyết giữ vững địa bàn an toàn, vì hạnh phúc nhân dân và sự ổn định, phát triển của thành phố Hạ Long.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trước khi tổ chức hội nghị, UB. MTTQ phường cùng với Công an phường đã phát 274 phiếu lấy ý kiến nhân dân trên địa bàn đóng góp ý kiến cho lực lượng công an nói chung và lực lượng công an phường Hồng Hải nói riêng. Tại Hội nghị trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, đã có 7 ý kiến của các đại biểu tập trung vào một số nội dung như: Quản lý giáo dục pháp luật cho học sinh; biện pháp ngăn ngừa tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông; phòng cháy chữa cháy; Xác minh cư trú, tạm trú để điều tra phổ cập; phối hợp với các đoàn thể quản lý người hoàn thành chấp hành án phạt tù trở về địa phương; Công tác quản lý trật tự đô thị....

Các đại biểu trình bày ý kiến tại hội nghị

Đ/c Trung tá Vũ Minh Dũng - Trưởng công an phường tiếp thu ý kiến

Trên tinh thần lắng nghe, ghi nhận nghiêm túc các ý kiến góp ý, thay mặt cho tập thể công an phường đồng chí Trung tá Vũ Minh Dũng-Trưởng công an phường đã trả lời những thắc mắc được nêu ra, đồng thời nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp để phấn đấu khác phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian sớm nhất  nhằm từng bước xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh.

Trong thời gian tới lực lượng công an phường tiếp tục tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm theo quy định; triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định số 06 ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; tăng cường đoàn kết, thống nhất, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Huy Thêm