Hội nghị Sơ kết 1 năm Xây dựng phường kiểu mẫu

Ngày 1/12, Phường Hồng Gai tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm Xây dựng phường kiểu mẫu. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ Thành phố.

Với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023 xây dựng phường Hồng Gai là phường đầu tiên của Thành phố đạt tiêu chí phường kiểu mẫu. Ngay từ những ngày đầu năm 2021, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Hồng Gai không ngừng nỗ lực, quyết tâm cao phấn đấu tập trung xây dựng phường Hồng Gai trở thành đô thị hiện đại - truyền thống; địa bàn xanh sạch đẹp, - Nhân dân có đời sống khá giả, đi đầu trong phong trào, hoạt động cộng đồng; Người dân ứng xử văn minh thân thiện, Đội ngũ công chức mẫu mực, tiến bộ; Kế thừa truyền thống cách mạng; Xây dựng khối Đại đoàn kết phát triển.

Đến nay, với tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau như vậy, năm 2021, phường đã không còn hộ nghèo. Sau khi các gia đình đã thoát nghèo, phường tạo điều kiện về địa điểm kinh doanh, buôn bán, giới thiệu việc làm, miễn giảm, hỗ trợ chi phí học tập cho con các hộ nghèo. Hồng Gai cũng là phường nổi bật thực hiện các mô hình: “Phân loại rác thải tại hộ gia đình, “Tuyến phố không rác”, "Ngày Chủ nhật xanh"; “Giờ vệ sinh môi trường trong ngày”. Để triển khai các mô hình đi vào nề nếp đời sống nhân dân, Hội LHPN phường kết hợp phong trào “Dân vận khéo” với cuộc vận động  “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” , “Tuyến phố không rác; xanh - sạch - đẹp”, Hội viên phụ nữ đã duy trì vệ sinh môi trường trong chương trình “ngày chủ nhật xanh” với 2.200 lượt người tham gia thu gom được 40 xe gom rác. Công tác cải cách hành chính được quan tâm triển khai,  các thủ tục hành chính giải quyết đúng và trước hạn đạt  99,4%; Giải quyết dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, đạt trên 60%. Kết quả khảo sát, đánh gía sự hài lòng của tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC tại phường Hồng Gai đạt trên 98%  rất hài lòng và hài lòng cùng với sự phục vụ của công chức rất lịch sự và thân thiện...

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ thành phố biểu dương những nỗ lực mà Đảng bộ, Nhân dân phường Hồng Gai đã thực hiện được trong năm 2021. Năm 2022, với mục tiêu Xây dựng phường kiểu mẫu, phường cần tập trung: tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn phường và các phường, xã khác để lan tỏa những việc làm hành động, thiết thực cùng chung tay xây dựng phường trở thành phường kiểu mẫu. Chính quyền phường tập trung: triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triên kinh tế; Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa- xã hội gắn với bảo đảm an sinh xã hội; Tăng cường quản lý nhà nước về quy hoạch, đô thị, đất đai, xây dựng, môi trường; Giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại Hội nghị, phường đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng phường kiểu mẫu năm 2021.

Hồng Hạnh – Ngọc Khánh