Hội nghị tổng kết công tác chi bộ, công tác quản lý Đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 khu phố 10 - Phường Hồng Hải

Sáng ngày 17/12, tại Hội trường tầng 5 UBND phường Hồng Hải, chi bộ khu phố 10 phường Hồng Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chi bộ, công tác quản lý Đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phùng Văn Thành - UV BTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch HĐND phường tham dự

Đồng chí Trần Xuân Giới - Đảng ủy viên - Bí thư Chi bộ báo cáo tổng kết công tác Đảng và các hoạt động khu phố năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Xuân Giới - Đảng ủy viên - Bí thư Chi bộ báo cáo tổng kết công tác Đảng và các hoạt động khu phố năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội phường Hồng Hải, Chi bộ và Khu phố 10 đã đạt được nhiều thành tích và kết quả quan trọng.

Về công tác Đảng, năm 2023, chi bộ khu phố hiện có 110 đảng viên, trong đó các tổ bình bầu và xếp loại có 7 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 42 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong năm Chi bộ đã nghiêm túc chỉ đạo các tổ Đảng quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; triển khai tốt công tác phát triển đảng viên . Năm 2023, chi bộ khu phố đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Khu phố luôn thực hiện nghiêm túc các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Chủ động nắm tình hình ANTT trên địa bàn, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ANTT, đặc biệt là trật tự đô thị, không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, tháo rỡ biển quảng cáo, giữ gìn vệ sinh môi trường. Khu phố làm 03 biển cấm tụ điểm rác thải, giải tỏa 01 tụ điểm tại tổ 4 hiện nay đã đi vào ổn định, người dân đã có ý thức không vứt rác bừa bãi...Khu phố thành lập 07/07 tổ liên gia PCCC, vận động thực hiện nhà tôi có bình chữa cháy làm điểm tổ 1 và tổ 6. Chi hội phụ nữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt phong trào sáng Chủ nhật hàng tuần, vệ sinh môi trường biển do TP phát động,... Khu phố khen thưởng 08 học sinh giỏi cấp tỉnh, 18 cháu học sinh giỏi cấp thành phố, 98 học sinh giỏi cấp trường với tổng số tiền khen thưởng là 12.500.000đ . Phong trào VHVN - TDTD khu phố ngày càng phát triển mạnh mẽ, tham gia cuộc thi tiếng hát khu dân cư do phường tổ chức, tham gia giao lưu hội dân vũ cấp phường và thành phố tổ chức. Qua thẩm định và bình xét Hội đồng thi đua khen thưởng phường khu phố đạt Khu phố văn hóa năm 2023, trong đó có 7 tổ nhân dân đạt tổ nhân dân văn hóa, 98 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023

Đồng chí Phùng Văn Thành - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phùng Văn Thành - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường đã chúc mừng, ghi nhận những kết quả mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân Khu 10 đã đạt được trong năm qua. Trong năm 2024, đồng chí mong muốn với truyền thống và tinh thần trách nhiệm các cán bộ đảng viên và Nhân dân Khu 10 sẽ tiếp tục phát huy tốt kết quả năm 2023, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024. Tiếp tục thực hiện các văn bản, kế hoạch của Đảng ủy, UBND, các đoàn thể chính trị xã hội phường. Tuyên truyền, tổ chức thực hiện hiệu quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ thành ủy; Kế hoạch số 216/KH-UBND của UBND thành phố và kế hoạch Nghị quyết số 61-NQ/ĐU ngày 19/6/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ phường Hồng Hải về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường từ đó, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, góp phần xây dựng khu phố ngày càng vững mạnh.

Cũng tại Hội nghị, cán bộ, đảng viên khu phố đã phát biểu tham gia ý kiến về một số nội dung như vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác mặt trận khu phố, công tác xây dựng và phát triển Đảng ở khu phố.

Đồng chí Vũ Thị Thu - PBT Chi bộ, Trưởng ban CTMT khu phố báo cáo các khoản thu chi năm 2023

Thực hiện Quy định 213 QĐ/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ đã thực hiện tốt  việc theo dõi đảng viên đang công tác cư trú tại địa bàn khu phố, thông qua việc nắm danh sách các đảng viên, duy trì hoạt động của Ban liên. Ban liên lạc họp 1 năm 2 lần, 1 lần vào tháng 6 và 1 lần vào cuối năm, kết hợp với tổng kết công tác năm của Chi bộ.  Khu phố 10 hiện có 192 đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213. Năm 2023, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền khu khố, các chỉ tiêu của khu phố đã triển khai đạt và vượt kế hoạch. Với sự ủng hộ, đóng góp của đảng viên 213, khu phố đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Chi bộ phát triển thêm 01 được đảng viên trong khu; Nhân dịp ngày Đai đoàn kết toàn dân tộc Đảng viên 213 đã ủng hộ 32.800.000đ. Hội nghị là dịp để các đảng viên 213 được gặp gỡ, trao đổi chia sẻ, tăng cường gắn kết giữa các tầng lớp Nhân dân trong khu phố.

Đồng chí Phùng Văn Thành - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường trao giấy khen Đảng ủy phường Hồng Hải cho các Đảng viên xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Đồng chí Trần Xuân Giới - Đảng ủy viên - Bí thư Chi bộ trao giấy khen cho 02 tập thể tổ đảng 4 và 5 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024

Dịp này, chi bộ khu phố đã khen thưởng 13 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và 25 cán bộ, nhân dân tiêu biểu, tích cực năm 2023, Ban vận động khu phố khen thưởng 09 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023.