PHƯỜNG HỒNG HẢI GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP THÀNH PHỐ HẠ LONG (27/12/1993-27/12/2023

Trong năm 2023, trên địa bàn phường Hồng Hải đã triển khai đầu tư xây dựng 04 công trình theo Nghị Quyết số 21- NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ thành ủy Hạ Long “Về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn các phường thuộc thành phố Hạ Long” gồm: 02 công trình Cải tạo, mở rộng tuyến đường, vỉa hè nhánh đấu nối phố Hoàng Diệu với đường Phan Đăng Lưu (ngõ 1) và (ngõ 2) phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long; Công trình Cải tạo, nâng cấp hệ thống giao thông, xung quanh hồ Hải Thịnh phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long và Công trình: Cải tạo nâng cấp tuyến ngõ 21 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải Các công trình đều đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Quang cảnh buổi lễ gắn biển công trình
Sáng ngày 08/10/2023 BCĐ phường Hồng Hải về thực hiện NQ 21/TU long trọng tổ chức gắn biển công trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long (27/12/1993-27/12/2023).
Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí Vũ Hồng Chinh - Phó trưởng phòng Nội vụ thành phố; đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Điệp Hùng Thắng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Tổ chức - Chính trị, Xã hội phường; Các đồng chí Bí thư, Trưởng khu các khu phố; Tổ trưởng các tổ dân và công dân trong khu phố 7B và toàn thể CBCC cơ quan phường.
Công trình cải tạo nâng cấp tuyến ngõ 21 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải được khởi công xây dựng tháng 3 năm 2023 và hoàn thành vào tháng 9 năm 2023. Với Quy mô công trình: Chiều dài tuyến 269,8m; chiều rộng mặt đường trung bình 4÷6m, mặt đường thảm nhựa, hệ thống cống thoát nước dọc tuyến đường.
Ngay từ ban đầu triển khai chủ trương đầu tư, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo Nghị quyết 21 của phường, Ban chỉ đạo Nghị quyết 21 khu phố 7B đã vào cuộc vận động 38 hộ dân hiến đất với diện tích 382,81m2 giá trị ước tính hơn 15,3 tỷ đồng. Phá dỡ cổng, tường rào, công trình phụ ..v.v. với tổng giá trị công trình kiến trúc phải phá dỡ khoảng gần 800 triệu.
Chi bộ khu phố 7B đã vận động các đảng viên 213, đảng viên trong chi bộ và 22 hộ dân không bị ảnh hưởng ủng hộ được gần 175 triệu đồng để hỗ trợ các hộ khó khăn xây dựng lại cổng và tường rào.
Tại buổi lễ gắn biển công trình đồng chí Vũ Hồng Chinh - Phó trưởng phòng Nội vụ thành phố đọc quyết định khen thưởng của UBND thành phố Hạ Long cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua đặc biệt xuất chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 60 năm Bác Hồ về thăm nhân dân thành phố Hạ Long và 30 năm thành lập thành phố Hạ Long.

Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong trong phong trào thi đua đặc biệt xuất chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

Các đồng chí Lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo phường, các đồng chí Bí thư, khu trưởng khu phố 7B gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thành phố Hạ Long.
Trên tinh thần trách nhiệm cao Ủy ban nhân dân phường, tổ dân khu phố 7B và nhân dân ngõ 21 nỗ lực hết mình để hoàn thành công trình theo đúng thiết kế được phê duyệt đảm bảo chất lượng, mang lại diện mạo mới cho tuyến ngõ 21, khang trang, sạch đẹp, giao thông đi lại thuận lợi cho người dân.