Phường Hồng Hải hỗ trợ xây nhà mới cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Sim

Hưởng ứng cuộc phát động “Nối vòng tay nhân ái vì Người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh năm 2024” Sáng ngày 08/10/2024 phường Hồng Hải tổ chức Lễ khởi công xây nhà cho hộ gia đình khó khăn bà Hoàng Thị Sim trú tại tổ 2 khu 5 phường Hồng Hải. Dự lễ khởi công có ông Lãnh Thế Vinh - Chủ tịch Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh; Bà Lưu Thị Châu - Phó Chủ tịch UBND phường Hồng Hải; các ông bà Trưởng ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội phường; các ông bà Ban lãnh đạo khu phố 5 và Tổ Từ thiện Chính tâm Hạ Long.

Bà Lưu Thị Châu - Phó chủ tịch UBND phường Hồng Hải lên báo cáo tóm tắt hoàn cảnh gia đình

Bà Hoàng Thị Sim là người khuyết tật nặng là người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Hiện tại bà sống một mình, bà có 02 người con gái, một con gái đang chấp hành án tại trại Hoàng Tiến 1, Chí Linh, Hải Dương, 01con gái đã lập gia đình và sinh sống tại phường Hà Khẩu, cuộc sống gia đình khó khăn nên không giúp đỡ được gì cho bà Hoàng Thị Sim, thu nhập của bà hàng tháng chỉ có tiền trợ cấp hàng tháng của nhà nước là 1.000.000 đồng/tháng.

Hiện tại bà Sim đang sống trong ngôi nhà cấp 4 nhỏ hẹp khoảng 25 m2, xây dựng từ năm 1988, đã xuống cấp: mái ngói đỏ dột, trần cót ép thủng, rách, mối mọt, tường gạch bi mục, nứt, vôi vữa bong tróc, mọc rêu, nền sụt lún, không đảm bảo an toàn.

Ông Lãnh Thế Vinh - Chủ tịch Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà mới hộ gia đình bà Hoàng Thị Sim

Với mong muốn hộ bà Hoàng Thị Sim có được ngôi nhà vững chãi che nắng mưa và ổn định cuộc sống, Hưởng ứng cuộc phát động “Nối vòng tay nhân ái vì Người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh năm 2024”. Tổ Từ thiện Chính tâm Hạ Long đã kết nối với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh hỗ trợ xây dựng mới cho Bà Hoàng Thị Sim, là 1 trong 02 trường hợp được nhận nguồn hỗ trợ với tổng kinh phí là 60.000.000đ. (Sáu mươi triệu đồng).

Tổ Từ thiện Chính tâm Hạ Long hỗ trợ cho Bà Hoàng Thị Sim số tiền 60 triệu đồng

Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, nhằm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn phường. Phường Hồng Hải, cùng với khu phố 5 và gia đình làm các thủ tục cấp phép về xây dựng nhà và cũng đã vận động thêm các đơn vị trên địa bàn phường cùng chung tay, giúp đỡ để giúp gia đình bà Sim có thêm kinh phí xây dựng lại ngôi nhà khang trang. Ngoài ra Chi hội phụ nữ khu 5 và tổ phụ nữ số 2 cùng nhà hảo tâm khu 3 phường Hồng Hải trao tặng với số tiền 2.200.000đ.

Bên cạnh đó, đã kết nối đơn vị thi công xây dựng, lên dự toán, phương án xây dựng trọn gói công trình “Nhà tình thương” gia đình bà Hoàng Thị Sim hoàn thành trong tháng 12/2024.