Phường Hồng Hải: Hội nghị tổng kết công tác năm 2022

Chiều ngày 16/12/2022 phường Hồng Hải tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022; học tập, quán triệt triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh, Thành phố và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Đức Đoàn -Ủy viên BTV-Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố.

Năm 2022, Đảng ủy Chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ với tinh thần tích cưc, chủ động, sang tạo,thực hiện có hiệu quả công tác Phòng, chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế- xã hội và đạt được những kết quả quan trong trên các lĩnh vực.

Quang cảnh Hội nghị

Thu ngân sách nhà nước ước đạt 61,33 tỷ đồng đạt 106% kế hoạch, chi ngân sách ước thực hiện 11,3 tỷ đạt 100% kế hoạch. Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc; quan tâm chăm lo người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do COVID-19; các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tiếp tục được đẩy mạnh. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại; việc giải quyết thủ tục hành chính có nhiều đổi mới, áp dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác.

Về công tác xây dựng đảng, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trên các mặt công tác tư tưởng; tăng cường giáo dục, tuyên truyền chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. BCH Đảng ủy xây dựng và lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị; tập trung chỉ đạo chuẩn bị các nội dung, kế hoạch, nguồn nhân sự và tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng khu và Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh phường nhiệm kỳ (2022 -2027). Tổ chức kết nạp 12 đảng viên mới theo đúng Điều lệ; Giới thiệu và tạo việc làm mới cho 470 lao động; giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi (chiều cao và cân nặng) xuống dưới 3,7%; duy trì phường không có hộ nghèo; phường đạt chuẩn văn minh đô thị; 100 khu phố đạt khu phố văn hóa; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90% trở lên; 100% các trường thuộc phường quản lý đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; 100% các tổ chức chính trị- xã hội đạt vững mạnh xuất sắc (Hội LHPN phường được Trung ương hội tặng Bằng khen, BCH Đoàn thanh niên CSHCM phường và đồng chí Bí thư đoàn phường được Tỉnh đoàn tặng bằng khen, Cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội CCB được tỉnh hội tặng Bằng khen)thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Thành ủy về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại hàng năm đối với tập thể, cá nhân.

Tham luận tại Hội nghị, một số Chi bộ, đoàn thể trong Đảng bộ đã đề xuất những giải pháp, mô hình hay, sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Qua đó đổi mới và nâng cao hơn trong công tác xây dựng đơn vị, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Bùi Đức Đoàn -Ủy viên BTV- Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Đức Đoàn -Ủy viên BTV- Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Thành phốnêu rõ, năm 2022 Đảng bộ Chính quyền phường đã triển khai nhiệm vụ trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, là năm bản lề trong triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, có nhiều dự án đầu tư, kế hoạch đề ra; dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong 4 tháng đầu năm làm ảnh hưởng đến quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; khối lượng công việc ngày càng nhiều, trải đều trên các lĩnh vực, nhiều sự kiện quan trọng của thành phố diễn ra…Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng, đoàn kết của cấp ủy, chính quyền, đảng viên và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn Đảng bộ, đến nay có thể khẳng định các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Trưởng Ban dân vận Chủ tịch UB MTTQ Thành phố nhấn mạnh, năm 2023 đã trải qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, là năm quan trọng trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; nhiều dự án quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố của phường đồng loạt triển khai… Để đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra, đồng chí yêu cầu toàn Đảng bộ tập trung triển khai thực hiện công việc ngay từ đầu năm; bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong đơn vị, thường xuyên nắm tình hình để tham mưu triển khai; chủ động tham mưu, nâng cao chất lượng tham mưu giải quyết công việc; đấu mối với các phòng, ban của Thành phố để bám sát các công việc đã triển khai.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Mạnh Tuấn TUV Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023 của Trung ương, Tỉnh, Thành phố, các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 28/11/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ trong thời gian tới.

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng

Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã biểu dương, khen thưởng 04 chi bộ trực thuộc, 173 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng phường biểu dương, khen thưởng 35 tập thể tổ dân, khu phố, chi hội, đoàn thể; 15 gia đình và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.

'

Các đơn vị ký giao ước thi đua

Cũng tại hội nghị, đại diện các đơn vị trường học, các khu phố ký giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của các đại biểu tham dự. Đây sẽ là cơ sở, tiền đề để các đơn vị thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2023./.

Phường Hồng Hải