Phường Hồng Hải: Thực hiện hiệu quả Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long

Ngày 17/8/2022, Tại Hội trường tầng 5 Trụ sở Cơ quan phường Hồng Hải. Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 21 phường Hồng Hải đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn phường; triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dự Hội nghị có các đồng chí Lưu Mạnh Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường – Trưởng Ban Chỉ đạo NQ 21 phường;  Đồng chí Điệp Hùng Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường – Phó Ban Chỉ đạo và Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; Các đồng chí Bí thư - Trưởng khu và Trưởng Ban công tác mặt trận 18 khu phố phường Hồng Hải.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá rút kinh nghiệm công tác thực hiện Nghị quyết 21 trên địa bàn phường trong hơn 1 năm thực hiện và đề ra các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, phường Hồng Hải trước khi Nghị quyết số 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy ban hành thực tế còn tồn tại những hạn chế như: Hệ thống kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, quá tải do sự gia tăng của các phương tiện giao thông, nhiều tuyến đường bê tông đã hư hỏng, hệ thống thoát nước còn xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ. Hệ thống cấp nước hiện chủ yếu sử dụng ống thép, không còn phù hợp. Hệ thống chiếu sáng chưa đồng bộ với hệ thống trung tâm điều khiển của Thành phố. Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng hạn chế do nguồn lực hạn hẹp, việc huy động xã hội hóa gặp nhiều khó khăn….

Kết quả đến tháng 8/2022, phường đã hoàn thành 6 công trình bao gồm: Công trình thi công xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngõ 6 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải; Công trình thi công xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngõ 22 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải; Công trình Mở rộng tuyến đường nối từ nút giao đường Bà Huyện Thanh Quan (phường Cao Thắng) với đường Bùi Thị Xuân (phường Hồng Hải); Công trình cải tạo chỉnh trang tuyến đường tổ 3 khu 7B. Công trình cải tạo nâng cấp sân, đường tổ 9 khu 3, phường Hồng Hải; Công trình cải tạo, sửa chữa Nhà văn hóa khu 1A.Tổng số tiền nhân dân đóng góp 968.000.000 đồng.

Hiện còn 4 công trình đang tiếp tục được thực hiện bao gồm: Công trình Nhà văn hóa khu 1; Công trình Cải tạo tuyến ngõ tổ 5 khu 7B phường Hồng Hải; Công trình Cải tạo tuyến ngõ 21 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải; Công trình đầu tư mở rộng, cải tạo đoạn đường lên đồi Văn Nghệ khu vực giao với đường Nguyễn Văn Cừ (công trình chuyển tiếp năm 2021).

Như vậy, trong năm 2021 và đầu năm 2022,  phường Hồng Hải đã triển khai thi công xây dựng 6 công trình đã được chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng và có sự vào cuộc, tham gia mạnh mẽ của người dân.Việc đó được thể hiện bằng việc đề xuất các dự án đầu tư; tham gia, thống nhất phương án, quy mô dự án; đóng góp kinh phí phù hợp với tính chất quy mô, công trình và điều kiện thực tế của mỗi gia đình.

Trong thời gian tới, phường Hồng Hải sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận chủ trương và hình thức triển khai thực hiện dự án theo Nghị quyết số 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban thường vụ Thành Ủy. Đồng thời, xây dựng kế hoạch huy động vốn đầu tư kết hợp từ nguồn lực ngân sách với kinh phí đóng góp từ Nhân dân, nguồn ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Bên cạnh đó, tăng cường, kiểm soát chặt chẽ tiến độ đầu tư, Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng và Nhân dân trong giám sát thi công các công trình và việc sử dụng vốn ngân sách Nhà nước và nguồn kinh phí xã hội hóa.

Huy Thêm