Phường Hồng Hải tích cực triển khai hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Maon), từ chiều ngày 25 đến rạng sáng ngày 26/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có mưa lớn kéo dài trên diện rộng, gió giật cấp 6, cấp 7, có lúc mạnh lên cấp 8, khiến nhiều khu vực bị úng lụt, sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân tại phường Hồng Hải.

Sạt lở tả luy đất phía dưới hộ Bùi Văn Cộng – Tổ 10 khu 3 gây ảnh hưởng các hộ dân bám mặt đường QL18 thuộc tổ 11B khu 3

Trên địa bàn phường Hồng Hải, theo thống kê có nhiều hộ dân thuộc các khu phố phía Bắc đường QL18 bị ảnh hưởng khá nặng nề như các khu 1B, 3, 7A, 7B, 9. Tuy không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản là tương đối lớn. Trước tình hình trên, UBND Phường Hồng Hải đã huy động lực lượng, tích cực vào cuộc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của mưa bão.

Lực lượng Ban CHQS Thành phố khắc phục vị trí đường sạt lở, gia cố đường đi phía dưới hộ ông Đinh Khắc Hùng – Tổ 2 Khu 7A.


UBND phường Hồng Hải đã di dời khẩn cấp 22 hộ dân với 95 nhân khẩu (trong đó 05 hộ di dời trong đêm 25/8 và 17 hộ di dời vào sáng 26/8). Các lực lượng UBND phường phát huy tinh thần 4 tại chỗ đã cùng bà con nhân dân và khu phố, tổ dân khắc phục tạm thời các sự cố, hỗ trợ di chuyển tài sản của các hộ dân đến nơi an toàn. 
Đồng thời, ngay trong ngày 26/8/2022, UBND phường Hồng Hải đã hỗ trợ 22 hộ gia đình phải di dời khẩn cấp và hộ dân bị thiệt hại nặng về tài sản với tổng số tiền là 39 triệu đồng. 

Lực lượng UBND phường và khu phố khắc phục vị trí đường sạt lở, gia cố đường đi cho các hộ dân Tổ 2 Khu 7A

Sau khi bão đi qua, thời tiết ổn định, sáng ngày 28/8/2022, được sự hỗ trợ của Ban CHQS thành phố Hạ Long, cán bộ, chiến sỹ, dân quân phường Hồng Hải, Khu phố, tổ dân và bà con nhân dân tiếp tục tiến hành khắc phục hậu quả sạt lở đất, gia cố tuyến đường tại tổ 2 khu 7A để đảm bảo giao thông đi lại cho nhân dân.

Huy Thêm

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 24 Tổng lượt truy cập 54324

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẠ LONG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long
Quản lý nội dung các cổng thành phần: Thủ trưởng các đơn vị, địa phương
Địa chỉ: Số 1, đường Nguyễn Du, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.361.1792     -      Fax: 0203.361.1792; Email: ttttvvh.hl@quangninh.gov.vn