Phường Hồng Hải tổ chức Hội nghị đánh giá sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU

Sáng ngày 11/11/2022, BCĐ thực hiện Nghị quyết 21 phường Hồng Hải đã tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành uỷ về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn các phường thuộc Thành phố Hạ Long” và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại hội nghị Ban Chỉ đạo đánh giá kết quả đạt được qua 2 năm thực hiện Nghị quyết; đồng thời nêu rõ tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục; các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết.

 
Quang cảnh hội nghị

Theo đó, sau 2 năm triển khai, Nghị quyết 21-NQ/TU đã được tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn phường. Việc thực hiện Nghị quyết mang lại thay đổi cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ và hiện đại hóa, không chỉ giúp người dân thuận tiện hơn trong sản xuất, sinh hoạt mà còn tạo tiền đề quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy được nhân dân đồng tình, ủng hộ các công trình thực hiện theo Nghị quyết.

Đã có một số công trình trên địa bàn phường đã được triển khai thực hiện và đưa vào sử dụng. Các công trình mang lại những lợi ích thiết thực, những hình ảnh đẹp và diện mạo mới cho khu đô thị. Tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân.

 
Ông Đinh Văn Mạnh – Thành viên BCĐ, Phó chủ tịch UBND phường báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết 21

Cụ thể, từ khi ban hành Nghị quyết 21-NQ/TU đến ngày 31/10/2022, việc tuyên truyền Nghị quyết 21 và các nội dung liên quan đến việc triển khai Nghị quyết trên hệ thống phát thanh của phường; Qua các hội nghị giao ban hàng tháng, hàng quý; các buổi sinh hoạt thường kỳ, chuyên đề của các tổ chức, đoàn thể, khu phố, tổ dân…; Đã ban hành các quyết định thành lập Ban chỉ đạo Nghị quyết 21-NQ/TU phường và các khu phố; Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện…; Hiện có 07 công trình đã được triển khai hoàn thành xong và đưa vào sử dụng và 08 công trình đã được đưa vào Kế hoạch.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn còn tồn tại như Dự án thực hiện đầu tư theo Nghị quyết 21-NQ/TU là dự án nhà nước và nhân dân cùng làm. Tại mỗi dự án sẽ liên quan đến nhiều hộ dân ảnh hưởng và được hưởng lợi từ Dự án. Do đó việcvận động và điều phối giải phòng mặt bằng nhằm đảm bảo tính công bằng, hài hòa về lợi ích đối với các hộ dân gặp khó khăn.Ý kiến của một số người dân nhiều khi không đồng nhất, nhất quángây ảnh hưởng đến việc thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ phường Hồng Hải là các khu dân cư hiện hữu, hiện trạng đường giao thông được hình thành chủ yếu trên cơ sở đường giao thông cũ, sau này được cải tạo, bê tông hóa. Giá đất tại khu vực cao, có nhiều thửa đất có diện tích nhỏ, công trình nhà ở kiên cố tiếp giáp đường giao thông nên gặp khó khăn trong việc vận động hiến đất, công trình xây dựng để mở rộng đường.
Ngoài ra, các tuyến đường phía Nam đường Nguyễn Văn Cừ được UBND Thành phố phê duyệt Quy hoạch “Cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố nhánh cột 3, 5, 8 phường Hồng Hải, Hồng Hà – thành phố Hạ Long” tại Quyết định số 7446/QĐ-UBND ngày 09/9/2019 (trước thời điểm có Nghị quyết 21-NQ/TU). Đến nay đã có nhiều tuyến đường, tuyến phố được đầu tư từ nguồn ngân sách Thành phố (nhân dân không tham gia đóng góp). Vì vậy công tác huy động gặp nhiều khó khăn. 

Ông Bùi Đức Đoàn – Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố phát biểu ghi nhận những kết quả BCĐ phường Hồng Hải đã làm được và chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ thời gian tiếp theo.

Dự hội nghị đồng chí Bùi Đức Đoàn – Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố đã phát biểu ghi nhận những kết quả BCĐ phường Hồng Hải đã làm được đồng thời chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ thời gian tiếp theo.

Ông Điệp Hùng Thắng – Phó trưởng BCĐ, Chủ tịch UBND phường triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, BCĐ phường Hồng Hải sẽ tiếp tục Triển khai thực hiện các dự án nằm trong Kế hoạch đầu tư năm 2023 bao gồm:  Tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận chủ trương và hình thức triển khai thực hiện dự án theo Nghị quyết số 21-NQ/TU; Xây dựng Kế hoạch huy động vốn đầu tư kết hợp từ ngân sách, kinh phí đóng góp từ Nhân dân và các nguồn hợp pháp khác để triển khai thực hiện năm 2023; Tiếp tục rà soát các công trình cần đầu tư, cải tạo nâng cấp để bổ sung vào danh mục, kế hoạch đầu tư giai đoạn 2023 đến 2025.


 
Ông Lưu Mạnh Tuấn –Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ phường tổng kết và bế mạc Hội nghị

Cũng tại hội nghị,đồng chí Lưu Mạnh Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ phường tiếp thu và nhấn mạnh BCĐ phường, các khu phố, MTTQ và các đoàn thể phường cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng thuận chủ trương Nghị quyết, tập trung thực hiện các danh mục công trình đãđăng ký năm 2023.

Các Khu phố tham luận tại hội nghị

Huy Thiêm

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 288