Trường THCS Trọng Điểm: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, Lễ tổng kết năm học 2023-2024, Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và Chia tay khóa học trò 2023-2024.

Sáng nay, trường THCS Trọng Điểm thực hiện Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, Lễ tổng kết năm học 2023-2024, Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và Chia tay khóa học trò 2023-2024.Đến dự và chung vui với nhà trường có bác Huỳnh Hữu Nam - Trưởng Ban ĐD cha mẹ học sinh nhà trường. Sự hiện diện của các bác trong Ban thường trực, các bác đại diện CMHS khối 6,7,8,9 cùng các thầy cô giáo và 1.725 học sinh của trường cũng có mặt đông đủ.

Mở đầu buổi Lễ là phút giây trang nghiêm trước màn dâng hương Bác Hồ kính yêu. Với hình thức sân khấu hóa, hình ảnh các anh hùng nhỏ tuổi được thể hiện rất sinh động anh Kim Đồng, chị Võ Thị Sáu, anh Lê Văn Tám và anh Nguyễn Bá Ngọc đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh.

Ngay tiếp sau, em Nguyễn Duy Hưng lớp 7A6 - Liên đội trưởng thay mặt Liên đội, tổng kết lại toàn bộ thành tích là những hoạt động xuất sắc trong năm học 2023-2024 vừa qua. Đó cũng là nghìn việc tốt dâng lên Bác Hồ kính yêu. Để chúc mừng cho thành tích xuất sắc của nhà trường, các bác trong Ban đại diện CMHS và các bác đại diện cho CMHS khối 6,7,8,9 đã gửi tặng những bó hoa rực rỡ sắc màu và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Tiếp theo chương trình, cô giáo Trần Thương – Phó Hiệu trưởng nhà trường thực hiện phần tuyên dương khen thưởng với nhiều thành tích tự hào:

Chất lượng mũi nhọn:
+ Học sinh giỏi cấp thành phố: 150 giải - đứng đầu thành phố với 07 giải Nhất, 14 giải Nhì, 47 giải Ba, 52 giải Khuyến khích.
+ Học sinh giỏi cấp Tỉnh: 60 giải - đứng đầu toàn tỉnh với 4 giải Nhất, 13 giải Nhì, 20 giải Ba và 23 giải Khuyến khích.
+ Có 4 học sinh được tuyển thẳng, trong đó 3 em được tuyển thẳng vào TPPT Hòn Gai, 01 học sinh được tuyển thẳng vào THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Trần Gia Bảo lớp 9A2.
Tham gia các hoạt động giao lưu và sân chơi trí tuệ cho học sinh trong năm học đạt kết quả cao:
+ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2023, kết quả xuất sắc đạt được 01 giải Nhì của nhóm tác giả: Vũ Đức Trí - 9A4, Nguyễn Phương Anh - 8A7, Trần Nguyễn Quang Minh - 8A7, Nguyễn Tuấn Tú - 8A7; 01 giải Ba của nhóm tác giả: Nguyễn Duy Hưng - 7A6, Nguyễn Ngọc Thư - 7A6, Phạm Trường Sơn - 7A6 và 01 giải khuyến khích.
+ Kỳ thi Olympic Toán học và Tiếng Anh Quốc tế TIMO, FISO năm học 2023-2024 vòng Quốc tế: 05 huy chương Vàng, 06 huy chương Bạc; Vòng Quốc gia: 14 huy chương Vàng, 36 huy chương Bạc, 29 huy chương Đồng và 4 giải Khuyến khích.
+ Cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng, cấp trường 226 bạn đạt giải, cấp thành phố 194 giải, cấp tỉnh 185 giải, cấp Quốc gia 19 giải trong đó: 4 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 6 Huy chương đồng và 6 giải Khuyến khích.
+ Kỳ thi Anh ngữ quốc tế Teeneagle do Oscar Education tổ chức và Kỳ thi Olympic Tiếng Anh Đông Nam Á GELOSEA tổ chức tại Đà Nẵng bạn Hà Diệp Chi - lớp 8A9 đã xuất sắc giành được huy chương Bạc.
+ Kỳ thi Olympic Chuyên Hạ Long lần thứ nhất học sinh đạt 191 giải – đứng đầu toàn tỉnh. Trong đó, 28 Huy chương vàng, 44 Huy chương Bạc, 63 Huy chương Đồng, 56 đạt giải Khuyến khích.
+ Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp Sáng tạo” cấp tỉnh đạt giải Nhất với dự án “Phát triển các sản phẩm tảo xoắn Spirulina tại Quảng Ninh” của các em: Vũ Đức Trí - 9A4; Trần Duy Hưng - 9A3, Nguyễn Tuấn Tú, Nguyễn Phương Anh, Trần Nguyễn Quang Minh - 8A7.
+ Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS cấp thành phố tham gia 3 sản phẩm, cả 3 sản phẩm đều đạt giải Nhất.
+ Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS cấp tỉnh, đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba.
Các cuộc thi khác:
+ Hội thi "Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên" cấp tỉnh năm 2023, đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải KK.
+ Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2023 đạt 02 giải Khuyến khích.
+ Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật cho học sinh các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông” trên địa bàn tỉnh năm 2023, bạn Phạm Hồng Quân - 9A8 đạt giải Khuyến khích.
+ Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” năm 2024 cấp Thành phố, đạt 4 giải trong đó 01 nhất, 02 Nhì, 01 Khuyến khích. Em Nguyễn Lương Khánh My - lớp 6A11 đạt giải Nhất cấp thành phố và cũng là giải Nhất cấp tỉnh khối THCS được tham gia dự thi cấp Quốc gia.
+ Cuộc thi vẽ "Hoan hô chiến sĩ Điện Biên", đạt 01 giải Khuyến khích cấp Quốc gia.
+ Cuộc thi Thanh thiếu nhi sáng tạo cấp thành phố, đạt 03 giải Nhất, 01 giải Nhì.
Ủng hộ quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của trường, thăm và tặng quà cho học sinh của trường TH&THCS Đồng Sơn, ủng hộ kinh phí cho cô giáo trường THCS Việt Hưng bị bệnh hiểm nghèo, ủng hộ cho học sinh trường THCS Nguyễn Văn Thuộc khi có tai nạn bất ngờ. Ủng hộ xây khu vui các trường vùng cao theo chương trình Tình nguyện mùa đông của Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn:
+ Tổng số tiền mặt: hơn 123 triệu đồng
+ Mua tăm ủng hộ người mù: gần 8 triệu đồng.
Tiếp sau là phần chia tay khối 9 khóa học 2023-2024 rất bùi ngùi, xúc động. Bằng hình thức làm video clip, hình ảnh của các bạn trong bốn năm học được hiện lên cùng với lời chúc mừng và căn dặn của cô Đàm Thị Thanh Tâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và lời chúc mừng của tám cô giáo chủ nhiệm hết sức ý nghĩa.
Kết lại buổi Lễ là những lười ca, tiếng hát của cả cô giáo và các em học sinh khối 9 và các em khối 6,7,8 gửi lời chia tay mái trường, thầy cô trong niềm yêu mến vô bờ.
Có được những thành tích xuất sắc đó là sự ủng hộ của các bậc CMHS, của các thầy cô giáo ngày đêm tận tâm vì nghề và sự cố gắng rất lớn từ chính các em học sinh thân yêu.
Chúc các em khối 6,7,8 có một kỳ nghỉ hè vui vẻ - an toàn - bổ ích.
Chúc 397 em học sinh khối 9 hoàn thành xuất sắc Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025.