Tuyên truyền kiến thức pháp luật giao thông, phương thức thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội trong trường học

Sáng ngày 26/9/2022, Công an phường Hồng Hải phối hợp Đội Cảnh sát giao thông- trật tự, Đội Cảnh sát hình sự công an Thành phố, Trường trung học phổ thông Chuyên Hạ Long đã tổ chức Tuyên truyền kiến thức pháp luật giao thông, phương thức thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội cho 108 giáo viên và 1.395 học sinh.

Đại diện lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an Thành phố
tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh.

Giáo viên, học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Hạ Longđã được đại diện lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an Thành phố thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn Thành phố, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh và phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, như đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông... và hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn;

Đại diện lãnh đạo Đội CSHS Công an Thành phố tuyên truyền phương thức
 thủ đoạnvà biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
qua mạng cho các em học sinh.

Đại diện lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự công an Thành phố, thông tin các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội và một số biện pháp phòng ngừa đấu tranh, tố giác tội phạm, đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác của giáo viên và các en học sinh trước các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tội phạm.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường.
Qua chương trình giúp các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông; các khuyến cáo để tránh bị lừa đảo khi sử dụng các dịch vụ trên không gian mạng phải nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là trong việc cung cấp, trao đổi, chia sẻ thông tin các nhân trên mạng xã hội; giữ bí mật thông tin cá nhân, không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ nhà ở, thông tin về tài khoản ngân hàng, tài khoản các dịch vụ trên Internet... cho bất kỳ người lạ nào gọi đến.

Huy Thêm