UBND phường Hồng Hải tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, điều khiển phương tiện xe máy đi trên vỉa hè tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn

Đoạn đường bao biển Trần Quốc Nghiễn trên địa bàn phường Hồng Hải nằm trong tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả được đầu tư cải tạo, chỉnh trang xong từ năm 2021. Đây là tuyến đường bao biển đẹp, hiện đại, có chiều rộng vỉa hè từ 20 – 25m và là nơi thường xuyên tập trung đông khách du lịch, nhân dân trên địa bàn Thành phố đến ngắm cảnh, vui chơi, giải trí.

Qua nắm bắt tình hình thực tế, nhận thấy gần đây có tình trạng một số trường hợp điều khiển phương tiện xe máy đi trên vỉa hè, phần đường dành cho người đi bộ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến các hoạt động thể dục, thể thao và vui chơi giải trí của người dân cũng như du khách khi đến tham quan tại khu vực.
Thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 17/5/2023 của UBND Thành phố “Triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hạ Long về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long”; Nghị quyết số 61-NQ/ĐU ngày 19/5/2023 của Đảng ủy phường Hồng Hải và Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 20/5/2023 của UBND phường Hồng Hải “Tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Hồng Hải”, UBND phường Hồng Hải chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý tình trạng vi phạm nêu trên.

Tối ngày 16/8/2023, Tổ công tác gồm các Công an phường Hồng Hải, Đội trật tự đô thị phường và các bộ phận cơ quan phường Hồng Hải đã tổ chức tuần tra, kiểm tra xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện xe máy đi trên vỉa hè.

Các trường hợp vi phạm

Các trường hợp vi phạm bị lập hồ sơ, xử phạt theo quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 6, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 28/12/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Mức phạt: 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng).

Trong thời gian tới, UBND phường Hồng Hải tiếp tục triển khai các lực lượng tiến hành kiểm tra và kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự và mỹ quan đô thị, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để người dân cũng như du khách thụ hưởng giá trị các công trình đem lại./.

Huy Thêm