Ứng dụng eTax Mobile của ngành Thuế cung cấp các dịch vụ thuế điện tử cho người nộp thuế

Ứng dụng eTax Mobile là một kênh dịch vụ nằm trong nền tảng tích hợp của ngành Thuế cung cấp các dịch vụ thuế điện tử cho NNT là cá nhân, hộ kinh doanh... tạo thuận lợi và đảm bảo an toàn, bảo mật.

 

Để trải nghiệm ứng dụng eTax Mobile, NNT chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ứng dụng sẵn sàng cài đặt, sử dụng trên tất cả các thiết bị điện thoại sử dụng hai nền tảng hệ điều hành: IOS và Android. Ứng dụng cung cấp cho NNT các chức năng chính đó là: Đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế. Tra cứu nghĩa vụ thuế TNCN; GTGT; LPTB; Phi nông nghiệp; Sử dụng đất nông nghiệp; Nghĩa vụ tài chính về đất; Phí; Lệ phí. Nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các Ngân hàng thương mại. Tra cứu Hồ sơ khai thuế, Quyết toán thuế, Thông tin NNT, Thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác cho NNT. Hiện tại, ứng dụng đã cho phép các tổ chức, cá nhân nộp thuế điện tử bằng chức năng của ứng dụng thông qua tài khoản cá nhân mở tại 15 Ngân hàng là Vietcombank; Agribank; MBbank; Vietinbank; BIDV; Ngân hàng TM CP Tiên Phong; Ngân hàng TMCP phát triển TP HCM; Ngân hàng TMCP Á Châu; Ngân hàng TMCP Sài Gòn; Ngân hàng TMCP Phương Đông; Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam; Ngân hàng XNK Việt Nam; Ngân hàng TMCP Việt Á; Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương; Ngân hàng TMCP Bản Việt.

Đồng thời để tạo thuận lợi cho NNT góp phần thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, trong thời gian tới, Tổng cục thuế sẽ tiếp tục kết nối, tích hợp với tất cả các ngân hàng để toàn bộ cá nhân, NNT có tài khoản tại 1/54 ngân hàng đều có thể nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile.

Để đăng ký sử dụng eTax Mobile, cá nhân đã có tài khoản giao dịch thuế điện tử trên kênh giao dịch Web với Tổng cục Thuế thì sử dụng ngay tài khoản để đăng nhập, sử dụng ứng dụng. Trường hợp chưa sử dụng kênh Web với cơ quan thuế, NNT có thể đăng ký tài khoản trực tiếp trên hệ thống eTax Mobile hoặc đăng ký tài khoản thông qua liên kết với cổng Dịch vụ công quốc gia và tài khoản ngân hàng liên kết.

Mỹ Hạnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 81